Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch: Tập huấn nghiệp vụ pháp chế cho các tỉnh phía Nam

Đã đăng vào 11/09/2012 lúc 17:38

Sáng 11/9/2012, tại khách sạn Bạc Liêu, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ pháp chế và quán triệt các văn bản mới ban hành về VH-TT&DL cho đại diện 17 Sở VH-TT&DL và một số cơ quan báo chí phía Nam.

 

Các đại biểu đã được nghe đại diện Vụ Pháp chế – Bộ VH-TT&DL trình bày Nghị định số 55 của Chính phủ Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế; trong đó có những quy định cụ thể về việc thành lập tổ chức pháp chế ở các cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh; vị trí và chức năng; công tác kiểm tra và xử lý các văn bản quy phạm pháp luật của tổ chức pháp chế. Bên cạnh đó, đại biểu còn được giới thiệu các quy định chung về điều kiện hoạt động của cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động thể thao…

Ngoài ra, Ban tổ chức lớp tập huấn cũng giới thiệu với các đại biểu về Luật Quảng cáo. Luật Quảng cáo có 5 chương và 43 điều quy định về hoạt động quảng cáo, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo, quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo.

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo