Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình kiểm tra việc tổng kết thi hành Hiến pháp 1992 tại tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 17/12/2011 lúc 17:13

 

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình (bìa phải) tặng quà cho Ban trị sự Hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: M.Đ

Sáng 17/12/2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình và đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về tình hình thực hiện kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992. Tiếp Bộ trưởng và đoàn công tác có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Giám đốc các Sở: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch – Đầu tư, Tài nguyên – Môi trường, Công thương, Giao thông – Vận tải, Xây dựng, cùng Thường trực UBND cấp huyện, thành phố và đại diện một số xã, phường, thị trấn.

 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã nghe đại diện UBND tỉnh báo cáo tóm tắt về công tác triển khai và kết quả thực hiện việc tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992. Cụ thể, về công tác chỉ đạo triển khai thực hiện, UBND tỉnh đã thành lập tổ chỉ đạo triển khai tổng kết việc thi hành Hiến pháp 1992 gắn với tổng kết thi hành Luật Tổ chức HĐND và UBND năm 2003. Giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố tiến hành triển khai xây dựng đề cương và hướng dẫn các ngành, địa phương triển khai tổng kết việc thực hiện Hiến pháp 1992. Về các quy định của Hiến pháp năm 1992 có liên quan đến HĐND, UBND và những đề xuất, kiến nghị sửa đổi Hiến pháp. Tỉnh cũng đưa nhiều ý kiến đóng góp xung quanh việc sửa đổi Hiến pháp với Bộ trưởng, những vấn đề ở tầm vĩ mô như chế độ chính trị, chế độ kinh tế, về thi hành Hiến pháp cũng như những vấn đề liên quan trực tiếp đến hoạt động của địa phương, HĐND và UBND.

Đoàn công tác của Bộ cũng nghe báo cáo của tỉnh về tình hình công tác Nội vụ năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2012.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đề nghị tỉnh Bạc Liêu tiếp tục quan tâm, chỉ đạo đối với nhiệm vụ tổng kết thi hành Hiến pháp; nội dung tổng kết phải đảm bảo tính toàn diện và có chiều sâu; hình thức tổng kết đa dạng, linh hoạt; đồng thời, nghiên cứu để xây dựng các phương thức triển khai phù hợp nhằm giới thiệu, đưa tin và lấy ý kiến của các tầng lớp nhân dân đối với nhiệm vụ công tác này.

* Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ Nguyễn Thái Bình và Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đến thăm và tặng quà chùa Vĩnh Đức (TP. Bạc Liêu). Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình đã thông báo sơ lược tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2011, trong đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Đồng thời, biểu dương những cống hiến của các vị Hòa thượng, Ban hộ tự và đồng bào phật tử chùa Vĩnh Hòa đã có công nuôi chứa cán bộ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo