Bình Nhưỡng đưa 50 trực thăng chiến đấu áp sát HQ

Đã đăng vào 25/07/2012 lúc 9:37

CHDCND Triều Tiên vừa triển khai khoảng 50 trực thăng chiến đấu tới gần vùng hải giới tranh chấp với Hàn Quốc, nơi hai miền Triều Tiên đã tăng cường sự hiện diện quân sự từ nhiều tháng qua.

 

 

Trực thăng UH-60 của quân đội Hàn Quốc trong một cuộc diễn tập phối hợp trên đảo Baengnyeong hồi năm 2011 – Ảnh: Reuters

 

Yonhap cho biết Bình Nhưỡng đã đưa các trực thăng này đến các căn cứ không quân Taetan và Nuchon gần Hoàng Hải. Đây là những phiên bản nâng cấp của dòng trực thăng Mi-2 do Bình Nhưỡng tự chế tạo và Mi-4, Mi-8 được nhập từ Liên Xô trong nhiều thập niên trước.

“Những trực thăng này được sử dụng để tấn công trên bộ và trong những chiến dịch cần đến tính cơ động cực nhanh” – một quan chức Hàn Quốc cho biết. Còn theo báo Chosun Ilbo, các trực thăng này có thể bay tới đảo Baengnyeong của Hàn Quốc, đảo gần nhất với Triều Tiên, chỉ trong vòng 2-3 phút. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin này.

Hoàng Hải là sân khấu của nhiều vụ đụng độ chết người giữa hai anh em thù nghịch này vào những năm 1999, 2002 và 2009. Hồi tháng 11-2010, Bình Nhưỡng đã nã pháo vào Yeonpyeong, một trong những đảo của Hàn Quốc ở khu vực biên giới, làm chết bốn người. Từ đó, Hàn Quốc đã cho tăng cường quân lực và khí tài ở các hòn đảo này. Tháng trước, Seoul đã công bố kế hoạch xây dựng một căn cứ hải quân hiện đại trên đảo Baengnyeong, trị giá 36,6 triệu USD và sẽ hoàn thành vào năm 2014.

 

 

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo