Biệt kích Mỹ-Hàn nhảy dù xuống do thám Triều Tiên

Đã đăng vào 29/05/2012 lúc 9:33

Biệt kích Mỹ nhảy dù xuống Triều Tien (Nguồn: AFP)

 

Theo AFP, báo chí Mỹ dẫn lời bình luận của quan chức Mỹ cho biết các lực lượng đặc biệt của Mỹ và Hàn Quốc đã nhảy dù xuống Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên để thu thập tin tức tình báo về các cơ sở quân sự ngầm tại đây.

Tạp chí " The Diplomat" dẫn phát biểu của Chuẩn tướng Lục quân Neil Tolley tại một hội nghị tổ chức ở bang Florida hồi tuần trước cho hay Bình Nhưỡng đã xây dựng hàng nghìn đường hầm kể từ sau Chiến tranh Triều Tiên.

Ông Tolley nói: "Toàn bộ cơ sở hạ tầng các đường hầm được che giấu trước các vệ tinh của chúng tôi. Do đó chúng tôi đã triển khai lính Hàn Quốc và lính Mỹ tới Triều Tiên để thực hiện nhiệm vụ do thám đặc biệt".

Ngoài ra, trang web của Tạp chí Hiệp hội công nghiệp quốc phòng dẫn lời ông Tolley nói: "Sau 50 năm, chúng tôi vẫn chưa biết nhiều về khả năng cũng như toàn bộ quy mô của hệ thống đường hầm tại Triều Tiên".

Theo ông Tolley, các biệt kích thâm nhập Triều Tiên với trang thiết bị tinh vi để di chuyển thuận tiện và giảm thiểu nguy cơ bị lính Triều Tiên phát hiện. Ít nhất bốn đường hầm đã được Bình Nhưỡng xây dựng ngay dưới Khu phi quân sự (DMZ) chia cắt Hàn Quốc và Triều Tiên. Trong số các cơ sở được xác định là 20 sân bay nằm ngầm một phần dưới đất và hàng nghìn cứ điểm pháo binh khác.

Hồi tháng Hai, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cũng đưa tin rằng Triều Tiên đã xây ít nhất hai đường hầm mới tại một bãi thử hạt nhân, dường như chuẩn bị cho một vụ thử mới./.


(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo