Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng tiếp Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Đã đăng vào 14/02/2012 lúc 9:00

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – Đào Xuân Cần (bên trái). Ảnh: M.Đ

 Ngày 13/2/2012, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng cùng các đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam – Đào Xuân Cần. Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã thông báo với Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; trong đó nhấn mạnh đến nông nghiệp và thủy sản. Đồng thời giới thiệu một số dự án động lực của tỉnh như dự án điện gió, cảng nước sâu Gành Hào… và một số điểm du lịch tâm linh, du lịch sinh thái. Về vấn đề HTX, Bạc Liêu quan tâm thành lập một số HTX nuôi nghêu nhằm tập hợp các hộ nghèo vào làm ăn. Trong đó, HTX nuôi nghêu Thắng Lợi là một trong những đơn vị làm ăn có hiệu quả.

 

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có tại địa phương; có chính sách hỗ trợ các HTX ở vùng sâu, vùng xa. Khi thành lập các HTX mới, cần đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo HTX. Năm 2012 là năm Quốc tế HTX, tỉnh cần quan tâm chỉ đạo Liên minh HTX tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể. Tỉnh cần quan tâm hơn đến chương trình phát triển kinh tế tập thể; đối với một số HTX hoạt động yếu kém thì giải thể ngay không để ảnh hưởng đến uy tín làm ăn của HTX…

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã trao tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – Đào Xuân Cần khi đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo