Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng khảo sát tình hình nuôi tôm ở TP. Bạc Liêu và huyện Hòa Bình

Đã đăng vào 04/07/2012 lúc 9:01

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao đổi tình hình nuôi tôm với “vua tôm” Võ Hồng Ngoãn.


 Sáng 3/7/2012, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh và TP. Bạc Liêu do đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã tiến hành khảo sát tình hình nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng trên địa bàn TP. Bạc Liêu và huyện Hòa Bình. Điểm đến của đoàn là Tổ hợp tác nuôi tôm VietGAP, trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh và siêu thâm canh của Công ty TNHH Nuôi trồng thủy sản Hải Nguyên, trang trại nuôi tôm sạch của ông Võ Hồng Ngoãn (thuộc địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) và trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng của Công ty TNHH Huy Long An – Bạc Liêu (xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình).

 

 

 

Đoàn lãnh đạo tỉnh tham quan ao nuôi tôm sú tại Tổ hợp tác nuôi tôm VietGAP (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu).


Tại các nơi đến, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã tìm hiểu nhiều vấn đề ở người nuôi tôm về nguyên nhân thành công và lý do vì sao tôm chết liên tục trong thời gian qua; vấn đề sử dụng hóa chất trong cải tạo ao nuôi; phòng chống dịch bệnh; nguyên nhân vì sao giá tôm nguyên liệu sụt giảm nghiêm trọng; vấn đề xây dựng mô hình mẫu, mô hình mới trong nuôi tôm sú và tôm thẻ chân trắng để khuyến cáo nhân rộng… Qua đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo TP. Bạc Liêu, ngành Nông nghiệp đã tiếp thu nhiều ý kiến, kiến nghị của người nuôi tôm cũng như các chủ trang trại về đầu tư cơ sở hạ tầng vùng nuôi, chất lượng tôm giống, chất lượng thức ăn, thuốc thú y thủy sản, về an ninh trật tự khu vực nuôi tôm, cải thiện giá cả tôm nguyên liệu…

 

Trên cơ sở những kiến nghị và thực trạng hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng cho biết, tỉnh sẽ tổ chức hội nghị bàn về vấn đề định hướng nuôi tôm và tháo gỡ khó khăn, bức xúc cho người nuôi tôm toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo