Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đã đăng vào 30/11/2011 lúc 16:11

 

 

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng tặng quà cho Đại sứ Hoa Kỳ nhân dịp ngài đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu. Ảnh: M.Đ

Ngày 29/11/2011, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Dũng đã có buổi tiếp ngài David Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Bạc Liêu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chào mừng ngài đại sứ đến thăm Bạc Liêu và giới thiệu sơ nét về kinh tế – xã hội của Bạc Liêu, những công trình, dự án trọng điểm đã và đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thời gian qua, để phát huy tiềm năng của tỉnh, trong đó có dự án điện gió do một ngân hàng của Hoa Kỳ đầu tư về vốn. Trong lĩnh vực giao thương, dù có tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu khá cao nhưng kim ngạch xuất khẩu qua Hoa Kỳ của các doanh nghiệp Bạc Liêu chỉ dừng ở mức 30 triệu USD. Thông qua ngài đại sứ, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng cám ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ trong các dự án đã qua, đồng thời mời gọi sự đầu tư cho các dự án lớn mà tỉnh sắp triển khai như cảng biển nước sâu tại Gành Hào. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn ngài đại sứ sẽ tác động để giúp nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu cũng như tăng cường mối quan hệ giữa Bạc Liêu và Chính phủ Hoa Kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng cũng cho biết, hiện nay tại Hoa Kỳ có khoảng 2.500 công dân là người Bạc Liêu đang sinh sống và thường xuyên về thăm quê hương cũng như có mối quan hệ tốt với địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, sắp tới Bạc Liêu sẽ tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ hợp tác với nhân dân Hoa Kỳ.

Trân trọng sự đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chia sẻ những quan tâm của ngài trong nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam. Ngài đại sứ cho biết, mối ưu tiên hàng đầu của ông là cải thiện mối quan hệ giữa hai nước cùng các lĩnh vực giáo dục, môi trường và y tế. Ngài Đại sứ David Shear cũng khẳng định sẽ ưu tiên cho việc mở rộng mối quan hệ giữa tỉnh Bạc Liêu và đất nước Hoa Kỳ.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo