Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng thăm tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 17/04/2012 lúc 15:08

 

Ngày 17/4, đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và trao đổi với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu xoay quanh công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và thành phố Đà Nẵng

Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng các đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Minh Chiến, Phó Bí Thư Tỉnh ủy; Lê Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh đã tiếp đồng chí Nguyễn Bá Thanh.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Bạc Liêu trong năm 2011, tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong quý I năm 2012, cũng như định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Theo đó, Bạc Liêu hiện có 5.000 ha rừng chủ yếu là rừng phòng hộ ven biển, có 56 km bờ biển, có 2 giống lúa đặc sản được công nhận thương hiệu là giống lúa một bụi đỏ Hồng Dân và Tài Nguyên Vĩnh Lợi. Tỉnh Bạc Liêu còn có những vùng đất nuôi tôm công nghiệp và bán công nghiệp. Tuy nhiên, về nuôi trồng thủy sản thì Bạc Liêu còn bấp bênh do đầu tư chưa đồng bộ giữa việc nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường. Vì vậy, hướng tới Bạc Liêu sẽ quy hoạch lại vùng nuôi tôm, những hộ dân nào có đủ điều kiện mới cho phép nuôi tôm công nghiệp để bảo đảm phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Bạc Liêu cũng có những dự án động lực như dự án Điện gió, dự án Trung tâm Nhiệt điện. Bạc Liêu cũng có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, hệ thống đình, chùa và có những giai thoại nổi tiếng như giai thoại về Công tử Bạc Liêu. Định hướng phát triển kinh tế của Bạc Liêu đang tập trung là chú trọng phát triển công nghiệp, dịch vụ gắn với phát triển các dự án du lịch sinh thái và du lịch tâm linh.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng (phải) trao quà lưu cho Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng nhân chuyến thăm tỉnh Bạc Liêu.   Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng cũng giới thiệu khái quát với tỉnh Bạc Liêu điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng trong thời gian qua, cũng như thông báo hướng phát triển trong thời gian tới. Theo đó, giữa Bạc Liêu và Đà Nẵng cũng có nhiều điểm tương đồng, về thời gian tập trung đầu tư phát triển kinh tế sau 15 năm chia tách, về quy mô dân số cũng khá tương đồng, dưới 1 triệu dân. Trải qua 15 năm sau ngày chia tách, đến nay diện mạo của thành phố Đà Nẵng có nhiều khởi sắc, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn đạt trên 11% mỗi năm. Thành phố Đà Nẵng cũng chú trọng phát triển dịch vụ – du lịch và công nghiệp, đặc biệt là chọn những ngành công nghiệp thân thiện với môi trường.

Cũng tại buổi gặp gỡ này Bí thư Thành ủy, thành phố Đà Nẵng cũng đã chia sẻ với Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu về một số kinh nghiệm quý báu trong việc hoạch định chiến lược phát triển kinh tế, quy hoạch đô thị, cũng thư công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Kết thúc chuyến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã cảm ơn chuyến thăm tốt đẹp của Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, đồng thời nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đánh giá rất cao những hoạch định, những quyết sách chiến lược trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế – xã hội mà thành phố Đà Nẵng đã thực hiện được trong thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu xem đó là những kinh nghiệm quý báu để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

Dịp này, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã công bố tặng 5 tỷ đồng vào quỹ an sinh xã hội của tỉnh Bạc Liêu.

(Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo