Bí thư Thành ủy Bạc Liêu – Dương Thành Trung đối thoại trực tiếp với người dân phường 5

Đã đăng vào 24/08/2012 lúc 10:37

Ngày 23/8/2012, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu Dương Thành Trung chủ trì cuộc họp đối thoại trực tiếp với các hộ dân bị ảnh hưởng (thuộc địa bàn phường 5) trong dự án bờ kè sông Bạc Liêu – Cà Mau, đoạn qua thành phố. Đại diện Ban giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh, các đơn vị chức năng và 13 hộ dân nằm trong diện bị ảnh hưởng đến dự.

 

 

Bí thư Thành ủy – Dương Thành Trung đối thoại với người dân phường 5 (TP. Bạc Liêu). Ảnh: N.V

 

Tại cuộc họp, đại diện Ban GPMB tỉnh thông qua phương án bồi thường cho các hộ dân như: hỗ trợ về đất, nhà ở, thiệt hại về cây trái, hoa màu… với tổng kinh phí bồi thường ước tính khoảng 215 triệu đồng.

 

Nhiều hộ dân đã có ý kiến xung quanh việc áp giá bồi thường sao cho thỏa đáng khi GPMB. Đồng thời xem lại cách bồi thường đất bảo lưu ven sông cho các hộ mua bán để họ không bị thiệt thòi; cũng như việc phân định đất, nhà ở để bồi thường cho hợp lý…

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Dương Thành Trung đề nghị Ban GPMB tỉnh giải quyết theo hướng ý kiến bà con đưa ra, nếu vượt thẩm quyền thì tập hợp lại trình lên tỉnh, đồng thời hứa sẽ làm mọi cách để bà con không bị thiệt thòi.

Dự án bờ kè của thành phố là công trình huyết mạch. Trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, cho nên sự phối hợp và ủng hộ từ phía người dân là bước đệm để dự án được nhanh chóng hoàn thành kịp với thời gian Trung ương công nhận TP. Bạc Liêu là đô thị loại II vào năm 2015.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo