Bé tí hon sống sót nhờ túi đựng bánh Sandwich

Đã đăng vào 30/03/2012 lúc 10:19

Một em bé nặng chưa đầy 5 lạng được sinh ra khi mới chỉ 28 tuần tuổi và đã sống sót thần kỳ. Điều đặc biệt em bé được cứu sống là nhờ… chiếc túi đựng bánh Sandwich.Bé Rose khi mới sinh ra

Vừa chào đời, em bé đã được cho vào một chiếc túi ni-lông đựng bánh Sandwich. Sở dĩ các bác sĩ gói em bé vào trong túi ni-lông vì nó có chức năng như một chiếc lò ấp giữ ấm cho em bé. Em bé sống sót được đặt tên là Rose Lansbury.

Bà mẹ Natasha (26 tuổi) mang thai mới chỉ có 28 tuần nhưng đã sinh sớm hơn 2 tháng. Em bé sinh ra có kích thước chỉ bằng một quả táo. Chị Natasha nói: “Tôi đã khóc khi nhìn thấy con nằm trong túi ni-lông. Lúc đó tôi cũng không biết vì sao các bác sĩ lại cho bé vào túi. Tôi nghĩ là con tôi sẽ không sống được. Sau khi sinh, bé lập tức được chuyển đến bộ phận chăm sóc đặc biệt. Sau đó mọi người mới nói cho tôi biết là bé được cứu sống nhờ túi đựng bánh sandwich. Chính chiếc túi đó đã giữ ấm cho bé tới khi các bác sĩ có thể chuyển bé vào lồng kính”.

Khi được chăm sóc đặc biệt 


Bé Rose Lansbury là con gái thứ 2 của chị Natasha, trước đó chị đã có một bé trai đã được 7 tuổi. Bé Rose được chăm sóc đặc biệt trong lồng kính và thở bằng máy liên tục 3 tháng tại bệnh viện Barnet, Herts. Sau 6 tháng được chăm sóc được biệt, hiện tại bé Rose đã cứng cáp và hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên bé chỉ mới nặng  hơn 4 kg, bằng trọng lượng của một em bé mới sinh bình thường.

Chị Natasha tâm sự: “Đối với tôi, bé là cả một niềm hạnh phúc lớn. Tôi thực sự ngạc nhiên khi mà những thứ chỉ có trong nhà bếp lại cứu sống bé. Khi nào con bé lớn, tôi sẽ kể cho bé nghe về kỳ tích này của cháu”.

Bé Rose sau 6 tháng được chăm sóc

Bác sĩ Carol Cooper cũng cho biết: “Bộ phận chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh cũng sẽ phải bó tay nếu như bé không được đưa tới kịp thời. Những em bé sơ sinh cần được giữ ấm, nếu không có nhiệt thì các bé sẽ không sống được. Đó là lý do tại sao túi đựng bánh sandwich lại là thiết bị cứu hộ khẩn cấp nhất để giành lại sự sống cho bé Rose”.

 
(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo