Bế mạc kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII

Đã đăng vào 10/12/2012 lúc 9:18

 

 

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 6, khóa VIII. Ảnh: Minh Đạt

 

 Ngày 9/12/2012, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VIII đã bế mạc. Trong ngày làm việc cuối cùng, các đại biểu đã tiếp tục chất vấn xung quanh các vấn đề như chậm tiến độ thi công nạo vét sông Bạc Liêu, đoạn qua TP. Bạc Liêu; vấn đề xây dựng chợ Bạc Liêu, việc phòng chống triều cường, nước biển dâng ở 5 xã phía Tây huyện Đông Hải. Đồng chí Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời rõ về những vấn đề đại biểu đặt ra. Đánh giá về phần chất vấn và trả lời chất vấn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Dũng nhận định những câu hỏi chất vấn rất thiết thực, liên quan đến quyền lợi thiết thân của người dân và cử tri. Việc trả lời của các ngành, UBND tỉnh thẳng vào vấn đề, nhận trách nhiệm, không né tránh, giải thích rõ nguyên nhân, đề ra hướng khắc phục, chỉ đạo trong thời gian tới. Bế mạc kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh cũng biểu quyết thông qua 23 nghị quyết được trình tại kỳ họp.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Dũng nhấn mạnh những thành tựu đạt được, những hạn chế, yếu kém trên các lĩnh vực, nhất là trong các khâu điều hành, quản lý của UBND tỉnh cũng như các cấp, các ngành. Về những vấn đề định hướng trong năm 2013, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhất trí đánh giá tình hình khó khăn trên vẫn còn tiếp diễn trong năm 2013, HĐND tỉnh xác định mục tiêu giữ mức tăng trưởng hợp lý, tập trung toàn lực để triển khai các công trình, dự án lớn đã được xác định, tạm dừng hoặc cắt giảm vốn các công trình chưa thật bức xúc. HĐND tỉnh nhất trí với UBND tỉnh hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn với một chính sách toàn diện hơn, mạnh mẽ; đề nghị UBND tỉnh sớm thành lập tổ giúp việc đề xuất ban hành các chính sách cụ thể với các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh. HĐND tỉnh cũng chủ trương mở rộng đối ngoại để thu hút các nguồn lực, đẩy mạnh các giải pháp, biện pháp để tăng thu ngân sách; tập trung nguồn lực để xây dựng TP. Bạc Liêu trở thành thành phố loại II cũng như đầu tư đúng mức để xây dựng huyện Giá Rai trở thành thị xã; triển khai xây dựng nhanh các công trình văn hóa và tiến hành các công việc để chuẩn bị tổ chức lễ hội đờn ca tài tử cấp quốc gia vào cuối năm 2013. HĐND tỉnh cũng nhất trí ưu tiên đầu tư xây dựng một số công trình văn hóa, thể thao trong năm 2013; đề nghị UBND tỉnh, ngành Nông nghiệp cần chỉ đạo nông nghiệp theo hướng phát triển toàn diện, tập trung xây dựng các mô hình trên các lĩnh vực và nhân rộng các mô hình có hiệu quả, lưu ý triển khai mô hình sản xuất muối chất lượng cao; lưu ý ngành Ngân hàng và UBND tỉnh cần có giải pháp để các thành phần kinh tế, nông dân được tiếp cận các nguồn vốn. HĐND tỉnh lưu ý các địa phương có các giải pháp hết sức cụ thể để chăm lo đời sống mọi mặt cho gia đình người có công, người nghèo, hộ cận nghèo, công nhân, tích cực triển khai chương trình nhà ở cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang; đề nghị UBND tỉnh và ngành Công thương triển khai tốt chương trình phát triển lưới điện sinh hoạt nông thôn. Đánh giá cao nỗ lực của UBND tỉnh và các cấp, các ngành trong công tác giải quyết khiếu nại, yêu cầu trong dân, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Dũng cho rằng công tác này cần được rút kinh nghiệm, nhất là về cách làm và cần thấu triệt từ tỉnh đến cơ sở về quan điểm giải quyết để đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể cùng vào cuộc, quyết tâm tạo ra một bước chuyển rõ nét về đạo đức xã hội và kỷ cương, pháp luật.

Đồng chí lưu ý UBND tỉnh cần nâng cao chất lượng quản lý điều hành, nêu cao trách nhiệm với công việc, với dân, nắm bắt kịp thời những vấn đề do thực tế đặt ra… để đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà HĐND tỉnh đã đề ra.

Khẳng định sự cần thiết và tầm quan trọng của các chính sách mới vừa được HĐND thông qua tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Văn Dũng đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách.

Về giải quyết ý kiến cử tri, đồng chí đề nghị sau mỗi kỳ họp của HĐND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chủ trì cuộc họp, giao trách nhiệm cụ thể cho từng sở, ngành, địa phương và cần tiến hành trước khi các tổ đại biểu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để đại biểu có thông tin báo cáo với cử tri.

Cụ thể ngay sau kỳ họp này, đồng chí đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan nhanh chóng, triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên Mặt trận, các cơ quan thông tin đại chúng mở cao điểm tuyên truyền về thành tựu năm 2012, nhiệm vụ năm 2013 từ nay đến cuối năm 2013, gắn với tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả nhiệm kỳ Đại hội 14 của tỉnh.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo