Bế mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VIII

Đã đăng vào 12/12/2011 lúc 10:11

* Bầu bổ sung Phó ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh

 

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu bổ sung Phó ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh khóa VIII. Ảnh: M.Đ

 Sau hai ngày làm việc, chiều 11/12/2011, kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa VIII đã bế mạc.

Trong ngày 11/12, các đại biểu đã tiến hành thảo luận các vấn đề xung quanh tình hình phát triển kinh tế – xã hội năm 2011 như: tình hình sản xuất nông nghiệp, triển khai nguồn vốn của các dự án năm 2011, vấn đề ô nhiễm môi trường và một vấn đề bức xúc của các địa phương. Các ý kiến thảo luận đã đi sâu phân tích những kết quả đạt được cũng như những nguyên nhân hạn chế.

Phần trả lời ý kiến cử tri, ngoài trả lời ý kiến cử tri đặt ra trước kỳ họp, UBND tỉnh cũng báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri đặt ra tại kỳ họp thứ 2. Theo đó, hầu hết các ý kiến của cử tri đã và đang được giải quyết một cách tích cực. Một số ý kiến đã được giải quyết xong và nhận được sự đồng tình của cử tri. Về ý kiến cử tri đặt ra trước kỳ họp này, UBND tỉnh đã trả lời theo 10 nhóm vấn đề (cụ thể như: lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng cơ bản và phát triển kết cấu hạ tầng, tín dụng, y tế, giáo dục và đào tạo, các chính sách xã hội…).

 

 

Đại biểu Trần Thị Hoa Ry chất vấn tại kỳ họp. Ảnh: M.Đ

Tại kỳ họp, cũng có 3 ý kiến chất vấn gửi đến lãnh đạo trường Đại học Bạc Liêu và các ngành xung quanh chất lượng đào tạo, về giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế khoán rừng phòng hộ, về mua BHYT cho hộ cận nghèo.

Kết thúc kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII đã biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết trình tại kỳ họp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong năm 2012, UBND tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án; nâng cao chất lượng giáo dục thông qua xây dựng một số trường chất lượng cao, tập trung đào tạo ngoại ngữ; tiếp tục các giải pháp giảm nghèo năm 2011 và tập trung giúp học sinh nghèo… Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh thực hiện tốt hơn các vấn đề đã hứa với cử tri và các vị đại biểu. UBND tỉnh, các cơ quan nhanh chóng triển khai hiệu quả các nghị quyết, nhất là Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2012, Nghị quyết về dự toán ngân sách; phối hợp với MTTQ và các cơ quan thông tin đại chúng mở cao điểm tuyên truyền về kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. HĐND tỉnh HĐNHDcần phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị thật tốt để triển khai các dự thảo nghị quyết được xây dựng trong năm 2012 vừa được thông qua.

Trước đó, vào phiên họp chiều ngày 10/12/2011, HĐND tỉnh cũng đã tiến hành bầu bổ sung 1 Phó ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh khóa VIII là ông Phạm Trung Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo