Bầu cử tổng thống Nga: Thêm ứng viên Yavlinsky

Đã đăng vào 19/12/2011 lúc 9:11

Tại Đại hội tiến hành chiều 18/12 ở Mátxcơva, với 106 phiếu ủng hộ và 3 phiếu chống, Đảng Yabloko đã đề cử một trong những người sáng lập kiêm thủ lĩnh của chính đảng này là ông Grigory Yavlinsky ra tranh chức tổng thống mới của LB Nga vào ngày 4/3/2012.

 
Phát biểu tại Đại hội, ông Yavlinsky tuyên bố nếu đắc cử tổng thống, ông sẽ làm hết sức mình để tổ chức bầu cử lại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga và cùng Yabloko giành chính quyền bằng phương pháp hợp hiến.
 
Ông Yavlinsky đã hai lần ra tranh chức tổng thống Nga vào các năm 1996 và 2000, nhưng đều thất cử. Tại cuộc bầu cử Hạ viện khóa VI vừa qua, Đảng Yabloko chỉ giành được 3,43% số phiếu ủng hộ nên không có đại diện tại Hạ viện Nga khóa mới.
 
Như vậy, cho đến ngày 18/12, ngoài ông Yavlinsky đã có 4 ứng cử viên khác được 4 chính đảng có chân trong Hạ viện Nga chính thức đề cử gồm đương kim Thủ tướng Vladimir Putin thuộc Đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất (UR), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) ông Ghennady Ziuganov, thủ lĩnh Đảng Nước Nga Công bằng (SR), ông Sergey Mironov và chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR), ông Vladimir Girinovsky.
 
Ngoài ra, có 5 người tự ra ứng cử đã nộp hồ sơ cho Uỷ ban bầu cử Trung ương Nga và đang thu thập chữ ký ủng hộ của cử tri với mức quy định tối thiểu là 2 triệu chữ ký trước ngày 18/1/2012, trong đó có tỷ phú Mikhail Prokhorov, Tỉnh trưởng Irkut, Dmitry Mezensev và cựu Thị trưởng Vladivostok, ông Viktor Cherepkov./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo