Bắt buộc mặc áo phao trong quá trình vận tải ngang sông

Đã đăng vào 14/05/2012 lúc 17:09

Từ ngày 15/7/2012, mọi hành khách, thuyền viên, người lái phương tiện vận tải hành khách ngang sông phải mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân trong suốt hành trình của phương tiện từ lúc rời bến đến khi cập bến an toàn.

Đó là một trong những nội dung chính của Thông tư số 15/2012/TT-BGTVT, ngày 10/5/2012 vừa được Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng ký ban hành. Thông tư này quy định về trang bị và sử dụng áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông và được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động vận tải hành khách ngang sông bằng phương tiện thuỷ nội địa.

 

 

Ảnh minh hoạ. Nguồn: ktdt.vn


Theo đó, chủ phương tiện vận tải khách ngang sông có trách nhiệm trang bị áo phao, dụng cụ nổi cá nhân trên phương tiện phải bảo đảm đầy đủ về số lượng và có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

 

Thuyền viên, người lái phương tiện vận tải khách ngang sông có trách nhiệm trước khi cho phương tiện rời bến phải phát cho mỗi hành khách đi trên phương tiện 1 áo phao hoặc 1 dụng cụ nổi cá nhân để sử dụng; đồng thời, hướng dẫn và yêu cầu hành khách trên phương tiện mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách trong suốt hành trình của phương tiện.

Ngoài ra, chủ phương tiện, thuyền viên, người lái chở khách ngang sông phải có trách nhiệm từ chối chuyên chở đối với những hành khách không mặc áo phao hoặc không sử dụng công cụ nổi cá nhân theo hướng dẫn; đồng thời, chịu trách nhiệm liên quan đến sự cố hoặc tai nạn xảy ra trong quá trình vận tải hành khách ngang sông khi hành khách không mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi.

Thông tư nói trên cũng quy định rõ, Thanh tra giao thông và chính quyền địa phương cấp xã có trách nhiệm đình chỉ hoạt động đối với trường hợp phương tiện không trang bị đầy đủ áo phao, dụng cụ nổi cá nhân theo quy định; mặt khác, cần tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức và hướng dẫn người dân về việc mặc áo phao hoặc cầm (đeo) dụng cụ nổi cá nhân theo đúng quy cách.

 

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo