Bão Washi: Số người thiệt mạng tăng cao

Đã đăng vào 19/12/2011 lúc 10:08

Số người thiệt mạng và mất tích trong trận bão Washi tại Philippines đã tăng lên hơn 1.000 người, trong khi các công tác cứu hộ, cứu trợ vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Theo công bố của Hội Chữ thập đỏ Philippines, tới hôm qua (18/12), đã có 652 người chết và 808 người mất tích sau khi bão Washi tràn qua khu vực miền nam Philippines.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải con số cuối cùng và dự kiến số người thiệt mạng sẽ còn tiếp tục tăng lên, do nhiều ngôi làng nơi cơn siêu bão đi qua hiện vẫn bị cô lập do nước lũ.

Nói về số người thiệt mạng, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Philippines Gwendolyn Pang cho hay, "chúng tôi mới thống kê những thi thể được chuyển đến các điểm mai táng".

"Trong khi đó, khu vực chịu ảnh hưởng của bão lũ rất là rộng lớn và tôi tin lực lượng tìm kiếm và cứu hộ sẽ không thể đến được tất cả các khu vực”, Gwendolyn Pang bổ sung thêm.

 

Thi thể một nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão Washi. (Ảnh: Reuters)
 
Cơn bão Washi đã đổ bộ vào đảo Mindanao, miền nam Philippines từ đêm 16/12, gây ra mưa to và gió lớn cùng lũ quét, làm mất điện trên diện rộng và cuốn trôi đi nhiều ngôi nhà.

"Trận lũ quét thật quá sức tưởng tượng. Chúng tôi không thể ngờ có nhiều người thiệt mạng như vậy”, Benito Ramos, lãnh đạo cơ quan xử lí thảm họa của Chính phủ Philippines nói.

Khoảng 20.000 binh sỹ đã được huy động để tham gia cứu hộ dọc theo bờ biển phía Bắc của đảo Mindanao. Các thành phố cảng Cagayan de Oro, Iligan chịu hậu quả nặng nề nhất.

Các quan chức quân đội nước này cho biết, thi thể những người xấu số do bão chưa được nhận dạng hiện đang được chất đầy trong các nhà xác của thành phố Cagayan de Oro.

Theo hãng tin AP, trong ngày hôm qua Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Philippines Voltaire Gazmin cùng các quan chức đã tới Cagayan de Oro để giám sát công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Trung tướng Philippines Victor Felix cho biết, “chúng tôi huy động tất cả lực lượng để tiến hành công tác cứu hộ, cứu trợ. Chúng tôi còn thuê trực thăng để trợ giúp cho người dân".

Trước tổn thất quá lớn do bão Washi gây ra, nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh và Trung Quốc đã gửi lời chia buồn và sẵn sàng trợ giúp Philippines vượt qua khó khăn hiện nay.
 

(Vietnamnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo