Họp mặt Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Đã đăng vào 21/06/2012 lúc 9:09

 

 

Ngày 20/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 87 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2012).

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh Bạc Liêu; các cán bộ, phóng viên đang công tác ở các cơ quan báo chí tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi họp mặt.                                                         

Trong không khí thân mật và ấm áp của buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua chặng đường 87 năm hoạt động và trưởng thành, báo chí cách mạng Việt Nam đã góp phần to lớn vào các thành tựu chung của đất nước cũng như của địa phương.

Song song đó, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã, đang và ngày càng phát huy những truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.  Đồng thời, Báo chí như đã trở thành “cơm ăn, nước uống” hàng ngày của người dân và là bạn đồng hành cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Hiện nay, đội ngũ những những người làm báo trên địa bàn tỉnh ngày càng lớn mạnh về số lượng, chất lượng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Với ngòi bút của mình, các nhà báo đã tích cực phát hiện, giới thiệu, phổ biến những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến; biểu dương gương người tốt, việc tốt, tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực… góp phần tạo nên những thành tựu to lớn về kinh tế – xã hội tỉnh nhà.

Tuy nhiên, trước sự phát triển không ngừng của xã hội đã đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với báo chí, đòi hỏi báo chí phải làm tốt hơn nữa vai trò của mình; những người hoạt động và tham gia hoạt động báo chí phải luôn rèn luyện nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, giữ vững đạo đức nghề nghiệp. Ngoài ra, công tác quản lý báo chí phải có tầm nhìn rộng và thực tế hơn, qua đó giúp các cơ quan báo chí hoạt động đúng hướng, có hiệu quả tích cực nhất, đáp ứng lòng mong mỏi của đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận những đóng góp của đội ngũ những người làm báo và các cơ quan báo chí trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị đội ngũ những người làm báo tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động; quán triệt sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước để có bản lĩnh chính trị, vững vàng về chuyên môn thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân…

 

(Cổng thông tin điện tử Tỉnh Bạc Liêu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo