Báo chí Bạc Liêu với việc tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI)

Đã đăng vào 17/04/2012 lúc 8:41

Không chỉ vào cuộc tuyên truyền ngay sau khi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” ra đời, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh còn có những kế hoạch lâu dài để tuyên truyền nghị quyết quan trọng này.

Vai trò quan trọng của báo chí

Trong nhóm giải pháp về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) nhấn mạnh chức năng thông tin, giáo dục, tổ chức và phản biện xã hội của các cơ quan thông tin đại chúng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cơ quan báo chí trong tỉnh khi tuyên truyền, phổ biến nội dung nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cần phản ánh kinh nghiệm những nơi tạo được chuyển biến rõ rệt, những nơi thực hiện không nghiêm túc, góp phần tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Rõ ràng, vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã được khẳng định là rất quan trọng. Ông Nguyễn Minh Chánh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, cho rằng việc tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), báo chí phải khơi dậy và đề cao tinh thần tự phê bình và phê bình trong mỗi cán bộ, đảng viên, giúp mỗi cán bộ, đảng viên tự nhận thấy những ưu, khuyết điểm mà phát huy, sửa chữa. Tuyên truyền và thực hiện tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, báo chí phải quyết liệt và mạnh mẽ đấu tranh chống tiêu cực, những thói hư tật xấu trong cán bộ, đảng viên. Đồng thời với việc phê phán, đấu tranh cái xấu, cái tiêu cực, báo chí cũng phải trang bị những việc cần làm, tích cực cho mỗi đảng viên và tổ chức Đảng mạnh hơn, xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

 

 

Báo Bạc Liêu tập trung tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng. Ảnh: M.Đ

Nhiều hình thức tuyên truyền

 

Với những trọng trách được giao, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã sớm bắt tay thực hiện việc tuyên truyền về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh cho biết, trong chuyên đề về xây dựng Đảng, chính quyền hay trong các chương trình thời sự hàng ngày, đài đã và sẽ cập nhật những nội dung cũng như việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) từ tỉnh đến cơ sở. Dù chưa có một kế hoạch lâu dài nhưng chắc chắn nội dung về Nghị quyết Trung ương 4 sẽ là một trong những nội dung chính trong các chương trình thời sự của Đài PT-TH tỉnh trong thời gian tới.

Với mục đích giúp người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nội dung, giúp Nghị quyết Trung ương 4 đi vào cuộc sống với sự giúp sức của nhân dân, Báo Bạc Liêu đã bắt đầu thực hiện chuyên đề đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) vào cuộc sống ngay từ khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy bắt đầu triển khai nghị quyết này trong cán bộ chủ chốt của tỉnh. Một kế hoạch dài hơi hơn đã được Ban Biên tập Báo Bạc Liêu định hình để góp phần tuyên truyền một cách sâu rộng Nghị quyết Trung ương 4. Đó là cuộc thi viết với chủ đề “Những đảng viên quanh tôi” dành cho tất cả các tác giả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư trong tỉnh. Những đảng viên tiêu biểu, gương mẫu trong cuộc sống hàng ngày sẽ là đề tài chính để các tác giả phản ánh, giới thiệu trong các bài dự thi. Ban tổ chức cuộc thi sẽ có giải thưởng dành riêng cho các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên.

Ông Nguyễn Minh Chánh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, cho biết kế hoạch của Hội là kết hợp với các ngành chức năng tổ chức hội thảo báo chí với việc ngăn chặn, phòng ngừa suy thoái đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Hội thảo sẽ giúp các cơ quan báo chí trong tỉnh định hình được những nội dung cần tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết 4 (khóa XI).

Vai trò tích cực của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 sẽ góp phần không nhỏ để Nghị quyết đạt được mục đích đề ra.

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo