Ban vận động thành lập Hội Sinh vật cảnh Bạc Liêu: Khai mạc trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh

Đã đăng vào 26/11/2011 lúc 16:58

 

 

Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu tham quan cây cảnh trưng bày tại Đại hội Hội Sinh vật cảnh tỉnh

lần thứ I. (Ảnh: Baobaclieu)

 

Trong khuôn khổ Đại hội Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Bạc Liêu lần thứ I (nhiệm kỳ 2011 – 2016), ngày 25/11/2011, Ban vận động thành lập Hội SVC đã tổ chức khai mạc trưng bày, triển lãm SVC chào mừng đại hội. Đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự.

Hơn 200 cây cảnh đại, trung, bon-sai với nhiều chủng loại khác nhau, 20 hồ cá với nhiều loại cá quý như la hán, rồng hồng long, rồng huyết long, cá dĩa, cá beo… và 62 lồng chim các loài: chích chòe than, chích chòe lửa, vành khuyên, họa mi… Rực rỡ màu sắc, giàu nghệ thuật và đậm nét thiên nhiên, mang tính dân tộc, đồng thời cũng mang vẻ hiện đại của một thú chơi tao nhã… là không gian của buổi trưng bày, triển lãm mà bất cứ ai góp mặt cũng cảm nhận được. Có được không gian này là nhờ sự đóng góp tích cực của các nghệ nhân ở TP. Bạc Liêu, các huyện trong tỉnh, đặc biệt có sự tham gia của các nghệ nhân Hội SVC Cà Mau và TP. Cần Thơ.

Ông Đào Bá Hắc, đại diện Ban tổ chức triển lãm phát biểu: “Mỗi SVC được góp mặt tại triển lãm là kết tinh tài nghệ của những nghệ nhân, những người yêu SVC đã làm cho cây cảnh, chim, cá thiên nhiên quyện với hồn người. Và chính hồn người gửi vào SVC đã khẳng định con người luôn biết yêu thiên nhiên, yêu để chung tay bảo vệ, chăm sóc sinh thái phát triển phục vụ con người, quê hương thêm tươi đẹp”.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo