Ban Tổ chức Trung ương: Khảo sát tại Bạc Liêu về thực hiện Nghị quyết đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở xã, phường, thị trấn

Đã đăng vào 18/09/2012 lúc 9:08

Ngày 17/9/2012, đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Vũ Văn Mạnh, Phó vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng – Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 về thực hiện Nghị quyết khóa IX về đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở xã, phường, thị trấn tại tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các đoàn thể.

 

 

Đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương.
Ảnh: M.Đ

 

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị xã, phường, thị trấn tại tỉnh Bạc Liêu đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành trong việc xây dựng hệ thống chính trị ở các xã, phường, thị trấn. Cấp ủy các cấp thường xuyên quan tâm chỉ đạo, xây dựng, củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; nhờ đó số tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh ngày càng tăng. Đa số tổ chức cơ sở Đảng đã thể hiện được vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt công tác ở cơ sở, quan tâm xây dựng chính quyền vững mạnh. 10 năm qua, các Đảng bộ xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã kết nạp được trên 5.000 đảng viên mới. Hơn 20.000 lượt cán bộ, công chức cấp xã được đưa đi đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng công tác. Tuy nhiên, một số cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên chưa quan tâm sâu sắc, chưa nắm chặt tinh thần, nội dung của Nghị quyết; hoạt động của HĐND còn những mặt hạn chế, chưa thực hiện tốt công tác giám sát, chất lượng các kỳ họp chưa cao; chất lượng đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị ở cơ sở tuy có nâng lên nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

 

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương cũng đã trao đổi, tìm hiểu thêm một số vấn đề xung quanh việc triển khai và thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 tại tỉnh Bạc Liêu.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo