Ban Dân vận Tỉnh ủy: Tổ chức họp mặt cán bộ làm công tác binh vận thời chiến

Đã đăng vào 24/08/2012 lúc 10:42

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống cách mạng tỉnh Bạc Liêu (23/8/1945 – 23/8/2012), ngày 23/8/ 2012, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức họp mặt cán bộ làm công tác binh vận thời chiến của tỉnh. Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Họa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Quảng Trọng Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng 80 đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác binh vận của tỉnh trong thời chiến đã đến dự.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu về dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hồng Lý, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đã ôn lại truyền thống công tác binh vận trong thời chiến tỉnh Bạc Liêu. Cách đây 67 năm, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Bạc Liêu, bằng các mũi tiến công, trong đó có công tác binh vận, đã huy động một lực lượng quần chúng nhân dân hùng mạnh xuống đường giành được chính quyền vào ngày 23/8/1945 không đổ máu. Và chính ngày này đã trở thành ngày truyền thống của Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những công lao to lớn của đội ngũ cán bộ làm công tác binh vận thời chiến của tỉnh, góp phần to lớn vào thành tích vẻ vang của Đảng bộ, xứng đáng là vai trò chiến lược trong đường lối chiến tranh nhân dân: sáng tạo, bách chiến, bách thắng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Đồng thời đề nghị Ban Dân vận, MTTQ và đoàn thể các cấp cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về truyền thống dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường; kiên quyết đấu tranh với âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch. Công tác dân vận đòi hỏi người cán bộ phải bám sát cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, biết lắng nghe ý kiến của quần chúng, kịp thời tham mưu cho cấp ủy giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân đặt ra.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo