Ban chỉ đạo Tây Nam bộ: Làm việc với tỉnh Bạc Liêu về các chương trình tín dụng chính sách cho hộ nghèo

Đã đăng vào 24/05/2012 lúc 11:36

 

 

Ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: L.D

 Ngày 23/5/2012, đoàn cán bộ Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách cho hộ nghèo ở vùng Tây Nam bộ. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam và các Vụ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tổng dư nợ cho vay từ 11 chương trình của Ngân hàng CSXH tỉnh đến cuối tháng 4/2012 hơn 951 tỷ đồng, với 99.347 khách hàng, đạt 96% kế hoạch và tăng so với đầu năm trên 7 tỷ đồng. Trong đó, tăng nhiều nhất là chương trình cho vay học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, chất lượng tín dụng chưa bền vững, nợ quá hạn tăng cao, việc thu hồi và xử lý nợ còn gặp nhiều khó khăn, với tổng nợ xấu hơn 80,4 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 8,45%.

Tại buổi làm việc, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh kiến nghị với Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và đoàn công tác một số vấn đề như: tăng vốn đầu tư cho Bạc Liêu để tiếp tục tái đầu tư cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vừa thoát nghèo; nghiên cứu các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho các tổ vay vốn để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ, xử lý nợ (xóa nợ) cho các hộ nghèo vay vốn gặp rủi ro không còn khả năng trả nợ…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Bùi Ngọc Sương, Phó trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện các chính sách cho hộ nghèo và đưa ra nhiều cách làm hay trong xử lý thu hồi nợ. Đối với các kiến nghị của tỉnh, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ sẽ kiến nghị với Chính phủ để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo