Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ: Kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội chợ triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển ĐBSCL tại tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 21/03/2012 lúc 8:46

 

 

Buổi làm việc của đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ với UBND tỉnh Bạc Liêu.

Sáng 20/3/2012, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Vụ trưởng Vụ An ninh – Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu, kiểm tra công tác chuẩn bị tham gia Hội chợ triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), gắn với kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012). Đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

 

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình triển khai các nội dung chuẩn bị cho Hội chợ triển lãm theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Xác định Hội chợ triển lãm lần này là dịp để tỉnh Bạc Liêu nhìn lại và đánh giá một cách khách quan những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 10 năm qua, đồng thời hệ thống đánh giá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh để giới thiệu với các tỉnh trong vùng cũng như cả nước và thế giới.

Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của tỉnh cơ bản đã hoàn thành. Cụ thể, đã hoàn tất việc treo và lắp đặt pa-nô, áp-phích, băng-rôn tại tất cả các khu vực công cộng trong nội ô thành phố; chuẩn bị trưng bày 8 gian hàng triển lãm thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 10 năm qua; có 6 chiếc tàu tham gia diễu hành trên sông, trong đó có 1 tàu của Bộ đội Biên phòng tỉnh và vận động 5 tàu đánh cá có công suất 100 mã lực trở lên; chuẩn bị 3 xe hoa tham gia diễu hành trên bộ có trọng tải từ 1 – 1,25 tấn. Tất cả các phương tiện này sẽ được tập kết tại TP. Cần Thơ đúng vào 14 giờ chiều 24/4 theo quy định của Ban tổ chức. Đã có 3 doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký tham gia Hội trợ triển lãm lần này, gồm: Công ty Cổ phần muối và thương mại Bạc Liêu, DNTN Tứ Hải và Cơ sở sản xuất hàng đan đát Thủy Tuyết. Tỉnh Bạc Liêu dự kiến sẽ gửi đăng ký trao giấy chứng nhận đầu tư (trao tại lễ bế mạc Hội chợ triển lãm) cho dự án Cảng biển Gành hào, với quy mô sử dụng đất là 13ha tại thị trấn Gành Hào, do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Mê Kông làm chủ đầu tư. Cũng tại Hội chợ triển lãm, UBND tỉnh Bạc Liêu dự kiến sẽ đưa ra 15 danh mục dự án công trình trọng điểm của tỉnh để mời gọi các nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Vụ trưởng Vụ An ninh – Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội chợ triển lãm mà tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện. Thiếu tướng cũng đề nghị, thời gian còn lại từ nay cho đến ngày diễn ra Hội chợ triển lãm, UBND tỉnh Bạc Liêu phải tiếp tục kiểm tra, rà soát lại tất cả các khâu, từ công tác tuyên truyền đến công tác chuẩn bị phương tiện tham gia diễu hành và các gian hàng của tỉnh dự triển lãm sao cho đúng với kế hoạch đã đăng ký với Ban tổ chức.

Dịp này, đoàn cũng đã trực tiếp kiểm tra công tác treo băng-rôn tuyên truyền tại một số tuyến đường trong nội ô TP. Bạc Liêu và đến cửa biển Nhà Mát kiểm tra phương tiện đánh bắt thủy sản đăng ký tham gia diễu hành.

Dự kiến, Hội chợ triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển ĐBSCL sẽ khai mạc vào ngày 27/4/2012 tại TP. Cần Thơ, với quy mô khoảng 70 gian hàng. Hội chợ triển lãm còn có hoạt động diễu binh diễu hành trên bộ, trên sông và trên không. Cùng với các hoạt động triển lãm, sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng ĐBSCL và Hội thảo phát triển thị trường tín dụng liên ngành Ngân hàng, kêu gọi các nguồn lực đầu tư cũng như thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội tại 13 tỉnh trong khu vực.

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo