Bạc Liêu: Tưng bừng “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đã đăng vào 17/11/2011 lúc 9:58

Hàng năm, bắt đầu từ ngày 1/11, các khu dân cư trong tỉnh đã long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với cả phần lễ và phần hội. Đây là dịp mọi người dân trong khu dân cư gặp gỡ, trao đổi để hiểu biết nhau hơn, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt hơn.

 

 

Lãnh đạo Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh dự “Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư” ấp Thị Trấn B (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình). Ảnh: M.Đ

Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011), từ ngày 1 – 18/11, 518 khu dân cư trong tỉnh đã tổ chức xong “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Dịp này, các khu dân cư được huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn trao giấy khen ghi nhận thành tích xuất sắc của Ban công tác Mặt trận trong việc tập hợp, củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đây là vinh dự, phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực, cố gắng hết mình của cán bộ, đảng viên và nhân dân khu dân cư. Đời sống nâng lên, nhân dân các khu dân cư phấn khởi, hăng hái tham gia các phong trào do địa phương và Ban công tác Mặt trận phát động. Đặc biệt, trong phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân các khu dân cư cùng nhau thực hiện nếp sống văn hóa lành mạnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, sinh đẻ có kế hoạch, thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và cương quyết bài trừ các tệ nạn xã hội. Các tệ nạn xã hội, hiện tượng cờ bạc, trộm cắp, nghiện hút hoặc các vụ trọng án ở một số khu dân cư ngày càng giảm. Nhiều khu dân cư được công nhận là khu dân cư an toàn, không tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, các khu dân cư đã phát huy hiệu quả tích cực trong việc duy trì mối đoàn kết gắn bó, tương trợ, động viên nhau thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, những quy định của địa phương.

Nhờ duy trì tốt tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, các địa phương đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, không chỉ phát triển về kinh tế, mà đời sống xã hội cũng đã được nâng lên đáng kể. Bằng ý thức, trách nhiệm của mình, nhân dân các khu dân cư đã tích cực ủng hộ các quỹ Vì người nghèo, quỹ Khuyến học, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị bão lụt…

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm nay được tổ chức cả phần lễ và phần hội. Các khu dân cư ở huyện Đông Hải tổ chức sôi nổi các hoạt động văn hóa như: đờn ca tài tử và các trò chơi dân gian, TD-TT (kéo co, nhảy bao, thi cờ tướng)… thu hút rất đông người dân trong khu dân cư tham gia. Một số khu dân cư tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, phát quang bụi rậm, làm vệ sinh khu phố… Sinh khí sôi động của một ngày hội thật sự đã đến với các khu dân cư từ “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong xóm, làng.

Ông Quảng Trọng Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đánh giá: “Nhìn chung, các khu dân cư đã chuẩn bị chu đáo cả nội dung lẫn hình thức cho “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Và ngày hội diễn ra trên tinh thần đoàn kết thống nhất, tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Từ đó, toàn dân có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế – xã hội địa phương”.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo