Bạc Liêu: 46/50 xã đang tiến hành lập qui hoạch nông thôn mới

Đã đăng vào 14/11/2011 lúc 14:31

Sau một năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt, Chương trình có sự hưởng ứng, đồng thuận cao trong nhân dân. Điều này cho thấy chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới thực sự hợp với ý nguyện lòng dân.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện các bước xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình hướng dẫn của Trung ương. Bạc Liêu đã thành lập Ban Chỉ đạo tỉnh, đang tiến hành thành lập Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tất cả các huyện và thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện và 100% các xã đã thành lập hệ thống quản lý Chương trình

Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các địa phương lập quy hoạch xây dựng nông thôn mới. Đến thời điểm này, đã có 46/50 xã đang tiến hành lập quy hoạch xã nông thôn mới.

Kết quả đánh giá của các địa phương cho thấy, tỉnh Bạc Liêu đã có 25 xã đạt từ 6 đến 8 tiêu chí, 16 xã đạt từ 8 đến 10 tiêu chí, 7 xã đạt từ 10 đến 12 tiêu chí và 2 xã đạt từ 12 đến 15 tiêu chí. Theo Ban chỉ đạo tỉnh, hiện còn một số xã chưa hoàn thành công tác rà soát lập quy hoạch và xây dựng đề án nên việc đánh giá sơ bộ bước đầu chưa thật chính xác, các xã này tiếp tục tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng nông thôn trên địa bàn đúng với thực tế.

Để Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 – 2020 tiến hành trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao hơn nữa, tỉnh Bạc liêu quán triệt các cấp, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn việc tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa việc xây dựng nông thôn mới. Các cán bộ, đảng viên đi đầu, gương mẫu góp sức, hiến đất xây dựng các thiết chế mô hình nông thôn mới.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng xác định việc cần ưu tiên tiêu chí giao thông và hình thức tổ chức sản xuất để tạo điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống của người dân; khuyến khích xã hội hóa một số xã điểm để tạo phong trào khí thế trong nhân dân. Uỷ ban nhân dân tỉnh, huyện khi đã có đề án, quy hoạch sẽ sớm phê duyệt để đưa vào thực hiện, đồng thời lên kế hoạch cho nguồn vốn năm 2012, chuẩn bị các tiêu chí thực hiện ở các xã đại trà…

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo