Bạc Liêu tham gia Hội chợ Thương mại – nông nghiệp & thủy sản Mê Kông 2011

Đã đăng vào 22/10/2011 lúc 6:54

 

Chiều ngày 18/10, trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL – MDEC Cà Mau 2011, Hội chợ Thương mại – nông nghiệp thủy sản Mê Kông 2011 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm Cửu Long tỉnh Cà Mau. Đến dự có đại diện các Bộ, Ngành TW, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.

Về phía tỉnh Bạc Liêu, có sự tham dự của ông Lê Minh Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Tấn Mười, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn MDEC – Cà Mau 2011 Phạm Thành Tươi khẳng định: những tiềm năng lợi thế của vùng ĐBSCL là rất lớn, hằng năm kinh tế của vùng đóng góp 20% GDP cả nước, 55% sản lượng lương thực, 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản. Nhiều loại sản phẩm hàng hóa của vùng ĐBSCL có giá trị kinh tế cao cung cấp nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên đến nay việc phát huy các tiềm năng lợi thế của ĐBSCL vẫn chưa xứng tầm, đòi hỏi phải có sự liên kết và bổ khuyết cho nhau cùng phát triển. MDEC – Cà Mau 2011 và hội chợ lần này là cơ hội lớn để các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn tạo nên những phát triển đột biến trong thời gian tới.

Đến với Hội chợ lần này, tỉnh Bạc Liêu (do Trung tâm xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu làm đại diện) tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh như gạo một bụi đỏ Hồng Dân, gạo Tài nguyên Vĩnh Lợi; các sản phẩm từ muối, khô, mắm; các mặt hàng thủ công mỹ nghệ… Đồng thời, giới thiệu tiềm năng kinh tế, các dự án kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế – xã hội, du lịch mà tỉnh có tiềm năng rất lớn như du lịch sinh thái, du lihcj lễ hội – tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, DNTN Tứ Hải, Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Bạc Liêu, công ty CP Muối và Thương mại Bạc Liêu, Công ty Trúc Anh và cơ sở làng nghề giỏ chuỗi huyện Hòa Bình cũng tham gia trưng bày, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm tại hội chợ.

(Đức Nguyên/Baclieu.gov.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo