Australia thu phí đỗ xe máy theo hình thức “trả sau”

Đã đăng vào 19/03/2012 lúc 10:22

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Chính quyền bang New South Wales cho biết sẽ sớm triển khai dịch vụ thu phí đỗ xe máy qua điện thoại, giúp người dân có thêm lựa chọn mới trong việc thanh toán tiền sử dụng bãi đỗ.

Theo đó, những người đi xe máy cần đăng ký biển số xe và thông tin về thẻ tín dụng của họ với một công ty tư nhân được chính phủ cho phép.

Sau khi đưa xe vào những ô đỗ xe được chính phủ dành riêng cho loại hình thu phí mới này, lái xe sẽ dùng một phần mềm trên điện thoại di động hoặc nhắn tin đến số điện thoại tổng đài miễn phí để gửi thông tin cho thanh tra giao thông.

Lúc rời bãi đỗ, lái xe cũng dùng phương pháp này ngắt đồng hồ tính giờ. Trong trường hợp lái xe dùng tin nhắn để đăng ký khoảng thời gian đỗ xe, họ sẽ nhận được thông báo 15 phút trước khi hết giờ.

Lệ phí đỗ xe sẽ được gửi vào thẻ tín dụng của họ. Phương pháp này hết sức nhanh chóng và tiện lợi cho lái xe, giúp họ tránh được nguy cơ trả quá số tiền cho máy tự động, đồng thời không lo việc đỗ lâu quá thời gian dẫn tới bị phạt tiền.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng cắt giảm được một khoản ngân sách tương đối dành cho việc lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống máy thu phí tự động.

Bộ trưởng Đường sá bang New South Wales, ông Duncan Gay cho hay phương pháp thu phí mới sẽ sớm được đưa vào thực tế, song song với việc duy trì hình thức thu phí bằng tiền mặt qua hệ thống máy tự động hiện có./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo