ASEAN sẽ bàn thảo vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Đã đăng vào 02/04/2012 lúc 10:03

Tên lửa Triều Tiên (Ảnh: AP)
 

Các nước ASEAN sẽ thảo luận kế hoạch phóng tên lửa mang theo vệ tinh của Triều Tiên tại một hội nghị cấp cao của hiệp hội sau khi Philippines gửi công hàm phản đối kế hoạch này của Bình Nhưỡng.

Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Surin Pitsuwan ngày 1/4 cho biết như trên khi phát biểu với các phóng viên tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.
 
Ông Pitsuwan cho hay: "Các ngoại trưởng ASEAN sẽ thảo luận vấn đề này trong ngày 2-3/4. Tôi cho rằng tất cả chúng ta đều rất quan ngại rằng tình hình bất ổn trên bán đảo Triều Tiên sẽ dẫn tới khả năng gia tăng cuộc chạy đua vũ trang nhằm hạt nhân hóa khu vực này. Điều đó không tốt cho khu vực vì nó chắc chắn sẽ tác động tới lòng tin của các doanh nghiệp và hoạt động đầu tư vào khu vực, trong đó có cả ASEAN."
 
Sáng 1/4, Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario cho hay nước ông đã gửi công hàm phản đối kế hoạch phóng tên lửa trên tới các đại diện của Triều Tiên tại LHQ, ở Trung Quốc và tại các nước thành viên ASEAN.
 
Trong công hàm này, Philippines nêu rõ các mảnh vụn từ vụ phóng vệ tinh sẽ rơi xuống lãnh thổ gồm hàng nghìn đảo của quốc gia Đông Nam Á này.

Ông Rosario còn cho biết ông dự kiến sẽ nêu quan điểm của Philippines ra trước hội nghị thường niên của ASEAN diễn ra ở Phnom Penh./.

 
 
(TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo