Anh: Bắt đầu lễ rước đuốc Olympic Luân Đôn 2012

Đã đăng vào 21/05/2012 lúc 9:33

 

Ngày 19/5, hàng nghìn người dân Anh đã đổ ra đường để đón chào sự kiện lễ rước đuốc Olympic Luân Đôn 2012 với chặng đầu tiên bắt đầu từ vùng Conuôn (Cornwall) phía Tây Nam nước Anh để đi khắp cả nước. Vận động viên ba lần vô địch Ôlimpích môn đua thuyền Ben Ênxli (Ben Ainslie) có vinh dự là người rước đuốc đầu tiên và sau đó sẽ chuyển ngọn lửa Olimpích cho những người kế tiếp trong số 8.000 người tham gia lễ rước đuốc này.

 

 

 

 

 

Vận động viên Ben Ênxli là người rước đuốc đầu tiên
( Ảnh: Reuters)


 


Người dân Anh đã đứng chật kín trên các đường phố ở Couôn và Đivon (Devon) để chứng kiến những người rước đuốc chuyền tay nhau ngọn đuốc từ điểm cực Tây Nam Land’s End đi tiếp đến thành phố cảng Plaimao (Plymouth).

Trước đó, tối 18/5, ngọn lửa Ôlimpích đã được đưa từ Aten (Athens, Hy Lạp) bằng phi cơ tới Couôn. Công chúa Anh Anne (Anne), Phó Thủ tướng Anh Ních Cléc (Nick Clegg), Chủ nhiệm Ủy ban Olimpích Luân Đôn Lo Cô (Lord Coe), danh thủ Đavít Bếchkham (David Beckham) và nhiều nhân vật quan trọng khác đã có mặt trong buổi lễ đón ngọn đuốc long trọng này.

 

Dự kiến, Ngọn lửa Olimpích sẽ được rước trong vòng 70 ngày, đi qua hơn 1.000 điểm trên khắp nước Anh, từ xứ Uên (Wales), Bắc Ailen, Xcốtlen (Scotland) rồi tới vùng Inglơn (England, Anh) để thắp sáng đài đuốc Thế vận hội tại lễ khai mạc ngày 27/7 ở thủ đô Luân Đôn.

 

Vận động viên từ hơn 200 nước và lãnh thổ trên thế giới sẽ đến Anh tham dự Đại hội thể thao Ôlimpích mùa Hè Luân Đôn 2012. Luân Đôn đã trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới ba lần đăng cai tổ chức đại hội thể thao này./.

   ( Báo điện tử ĐCSVN)    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo