Ấn Độ phóng thành công tên lửa siêu âm tối tân

Đã đăng vào 05/03/2012 lúc 9:57

Hôm qua (4/3), Ấn Độ đã tiến hành phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu âm BrahMos từ Pokhran, thuộc bang Rajastan, miền tây Ấn Độ. Đây là khu vực tiếp giáp, có chung đường biên giới với Pakistan.

 

 

Buổi bắn thử tên lửa BrahMos lần này có sự tham dự của Trung tướng Shri Krishma – Phó Tư lệnh Lục quân Ấn Độ.

 

BrahMos là một loại tên lửa siêu âm do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất.

 

Trước đó, hồi cuối năm 2011, Tên lửa này đã lần đầu tiên được phóng thử từ một tàu chiến của Nga. Cuộc thử nghiệm trên khẳng định rằng tên lửa này có thể sử dụng trên những con tàu do Nga chế tạo.

 

Tên lửa Brahmos, được coi là loại tên lửa hành trình có tốc độ nhanh nhất thế giới, có thể được phóng đi từ tàu ngầm, tàu chiến, máy bay hoặc trên mặt đất.

 

Ngoài ra, Brahmos có thể được coi là vũ khí chống hạm rất hữu hiệu, vì có thể mang theo đầu đạn nặng 300kg, tầm bắn gần 300km, tốc độ gấp 3 lần âm thanh.

 

Được biết, Tập đoàn sản xuất Brahmos đang tìm cách nâng tốc độ tên lửa này lên thành Mach 5-7, tức là bay nhanh hơn tốc độ âm thanh từ 5 đến 7 lần.

 

Tên lửa Brahmos đã được đưa vào sử dụng trong Hải quân và Lục quân Ấn Độ, và được coi là vũ khí tăng thêm sức mạnh đáng kể cho "chiến lược chiến tranh thông thường công hiệu" của Lục quân Ấn Độ.

 

Trong một diễn biến liên quan khác, cách đây ít lâu, theo tờ The Asian Age cho biết:" Công ty liên doanh Ấn Độ và Nga BrahMos Aerospace có thể sẽ bán tên lửa hành trình siêu âm BrahMos cho Việt Nam. Việt Nam nằm trong danh sách 15 “quốc gia thân thiện” có thể xuất khẩu tên lửa BrahMos. Danh sách này được quyết định bởi Ủy ban giám sát Nga – Ấn. Dù vậy, mọi bản hợp đồng đều phải có sự thông qua của chính phủ Ấn Độ”.

 

 

 

(Vnmedia)

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo