Ấn Độ lên án vụ xả súng tại đền thờ đạo Sikh của Mỹ

Đã đăng vào 07/08/2012 lúc 10:12

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Ấn Độ Krishna nói rằng, vụ xả súng trên đã vi phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo tại Mỹ.

Ngày 6/8, Ngoại trưởng Ấn Độ Somanahalli Mallaiah Krishna đã kịch liệt lên án vụ xả súng xảy ra trước đó một ngày  tại đền thờ đạo Sikh, thuộc bang Wisconsin của Mỹ, khiến 7 người chết và 3 người bị thương. Ấn Độ là quốc gia xuất xứ đạo Sikh.

“Tôi lên án vụ xả súng vừa qua. Tôi cho rằng, tất cả mọi người có suy nghĩ đúng đắn đều lên án hành động đó. Đây là hành động đi ngược lại với các chính sách của Mỹ. Tại Mỹ có tự do tôn giáo và ở đất nước chúng tôi cũng vậy”Ngoại trưởng Krishna cho biết.

 

Ngoại trưởng Ấn Độ Somanahalli Mallaiah Krishna

 

Ngoại trưởng Ấn Độ cho biết, phía Ấn Độ sẽ nỗ lực phối hợp với chính quyền Mỹ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người theo đạo Sikh sống tại Mỹ.

Cộng đồng người theo đạo Sikh trong khu vực đã cực lực lên án vụ thảm sát này, kêu gọi giới chức hữu quan điều tra rõ nguyên nhân vì sao kẻ gây án lại nhắm mục tiêu vào văn hóa của người Sikh. Cộng đồng người Sikh hiện có khoảng 27 triệu người trên khắp thế giới, trong đó có khoảng 300.000 người sống ở Mỹ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo