Ai Cập đóng cửa khẩu biên giới Rafah với Dải Gaza

Đã đăng vào 06/08/2012 lúc 9:24

Một người lính Ai Cập đứng gác tại khu vực biên giới với Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Theo AFP, Reuters và Tân Hoa xã, Truyền thông Ai Cập ngày 6/8 đưa tin nước này đã đóng cửa khẩu biên giới Rafah với Dải Gaza sau khi "những kẻ thánh chiến" đêm 5/8 tiến hành vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một chốt kiểm tra tại khu vực Bắc Sinai của Ai Cập, khiến ít nhất 16 lính biên phòng thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Lực lượng thánh chiến Hồi giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại Quảng trường Tự do, phía Nam thành phố Rafah, nói trên.

Hãng tin MENA dẫn lời một quan chức Ai Cập giấu tên cho biết các phiến quân, thâm nhập từ Dải Gaza thông qua các đường hầm, đã phối hợp với "nhóm thánh chiến" ở Ai Cập để tấn công chốt kiểm tra này.

Theo quân đội Israel, các tay súng đã cướp hai chiếc xe ôtô tại hiện trường và lái qua biên giới tiến vào Israel. Một chiếc xe sau đó tự phát nổ và chiếc còn lại trở thành mục tiêu của máy bay chiến đấu Israel.

Thông cáo của Văn phòng Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi tối cùng ngày nêu rõ những kẻ đứng sau vụ tấn công "hèn hạ" này sẽ phải trả giá đắt.

Ông Morsi cũng đã kêu gọi triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng tối cao các lực lượng vũ trang (SCAF) sau khi xảy ra cuộc tấn công.

Cùng ngày, Phong trào Hamas cai quản Dải Gaza đã lên án vụ tấn công đẫm máu này và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân cũng như tới giới lãnh đạo và nhân dân Ai Cập.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak kêu gọi Ai Cập cần đảm bảo việc kiểm soát Bán đảo Sinai sau vụ tấn công trên./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo