71 phim dự tranh giải Oscar 2013 phim nước ngoài xuất sắc

Đã đăng vào 09/10/2012 lúc 16:34

Viện hàn lâm Nghệ thuật điện ảnh và khoa học Mỹ vừa công bố 71 bộ phim tham dự tranh giải ở hạng mục phim nước ngoài xuất sắc nhất, trong đó Việt Nam có Mùi cỏ cháy của đạo diễn Nguyễn Hữu Mười.

 

 

Mùi cỏ cháy nằm trong danh sách 71 bộ phim tranh giải Oscar phim nước ngoài hay nhất – Ảnh tư liệu

 

Trong danh sách 71 bộ phim tham dự Oscar 2013 có 2 bộ phim được trang Hollywood Reporter đánh giá là những ứng cử viên nổi bật cho giải Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất: The Intouchables của đạo diễn Olivier Nakache và Eric Toledano và Love của đạo diễn người Áo Michael Haneke.

The Intouchables (tựa tiếng Pháp: Les Intouchables) là bộ phim bom tấn của điện ảnh Pháp khi trở thành bộ phim ăn khách thứ 2 của Pháp, đứng vị trí thứ hai phòng vé nội địa và lập kỷ lục bộ phim Pháp ăn khách nhất ở thị trường nước ngoài. 

Bộ phim kể câu chuyện cảm động và sâu sắc về một người đàn ông giàu có và sang trọng người Pháp bị liệt tay chân sau khi bị tai nạn, đã thuê một thanh niên da đen sống ở vùng ngoại ô nghèo khổ để chăm sóc cho mình. Về sau hai người đã trở thành những người bạn chân thành…

Trong khi đó Love của đạo diễn người Áo Michael Haneke từng nhận được giải Cành cọ vàng hồi tháng 5 vừa qua. Trước đó Michael Haneke cùng từng chiến thắng giải phim nước ngoài xuất sắc nhất với phim The white ribbon (Dải ruybăng trắng) vào năm 2009. Love là câu chuyện về ông lão Georges đã chăm sóc một cách tận tụy và yêu thương người vợ đang hấp hối của mình.

Trong 71 bộ phim tham dự tranh giải còn có nhiều đại diện đến từ châu Á: Mùi cỏ cháy (tên tiếng Anh: The scent of burning grass) của Việt Nam, Pieta của Kim Ki Duk (Hàn Quốc) – từng chiến thắng giải Sư tử vàng của LHP Venice hồi tháng trước, Caught in the web của Trần Khải Ca (Trung Quốc), Life without Principle của Đỗ Kỳ Phong (Hong Kong); Barfi! của Anurag Basu (Ấn Độ), The Dancer của Ifa Isfansyah (Indonesia), Our homeland của Yang Yonghi (Nhật Bản), Bunohan của Dain Iskandar Said (Malaysia), Bwakaw của Jun Robles Lana (Philippines), Already famous của Michelle Chong (Singapore), Touch of the light của Chang Jung Chi (Đài Loan), Headshot của Pen-ek Ratanaruang (Thái Lan)…

Trước đó, Iran đã chọn bộ phim A cube of sugar làm đại diện tham gia tranh giải Oscar 2013, tuy nhiên cuối tháng 9 vừa qua Iran quyết định không tham dự nữa để phản đối bộ phim Innocence of Muslims do công dân Mỹ thực hiện mà Iran cho là báng bổ đạo Hồi.

Từ 71 bộ phim này, ban tổ chức giải Oscar sẽ đề cử 5 phim tranh giải phim nước ngoài hay nhất, được công bố vào ngày 10-1-2013. Lễ trao giải Oscar lần thứ 85 sẽ diễn ra vào 24-2 tại nhà hát Dolby (Los Angeles, Mỹ).

(Tuoitre)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo