71% người tiêu dùng tin tưởng vào hàng Việt Nam chất lượng cao

Đã đăng vào 20/07/2012 lúc 9:17

Đó là thông tin được Bộ Công Thương công bố tại Hội nghị Sơ kết Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” 6 tháng đầu năm 2012, được tổ chức vào ngày 18/7, tại Hà Nội.

Bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết: một xu hướng đáng mừng hiện nay là người tiêu dùng Việt Nam nói chung ngày càng đánh giá cao hàng Việt Nam. Tại các vùng nông thôn, người dân đã bắt đầu quen dùng và ưa chuộng hàng sản xuất trong nước. Trong hệ thống siêu thị của một số doanh nghiệp trong nước, hàng hoá sản xuất trong nước vẫn chiếm tỷ trọng lớn từ 80-90%, đặc biệt hệ thống siêu thị của Saigon Coop có tới gần 95% là hàng sản xuất trong nước.

 

 

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa chủ trì Hội nghị. (Ảnh: K.D)


Theo bà Hồ Thị Kim Thoa, sau 3 năm triển khai, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã gắn kết chặt chẽ với các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và các phong trào thi đua yêu nước mà Đảng, Chính phủ đề ra, vì vậy bước đầu đã thu được những kết quả khả quan, đáng nghi nhận. Nhiều sáng kiến về đào tạo để bán hàng Việt, xây dựng tinh thần sử dụng hàng Việt đã triển khai tốt ở các đơn vị của các ban ngành, đoàn thanh niên, hội phụ nữ đến các sở trong ngành Công thương, ngoài ra còn nhiều chương trình khác như: đưa hàng Việt về nông thôn, đưa hàng Việt vào chợ truyền thống cũng liên tục được triển khai.

 

Ngoài ra, để triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cũng đã phê duyệt đợt 1 Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2012, gồm 46 đề án của 16 tổ chức xúc tiến thương mại và 22 địa phương với tổng kinh phí hỗ trợ của Nhà nước là 43,93 tỷ đồng. Trong đó, có 24 đề án xúc tiến thương mại tập trung vào thị trường trong nước, miền núi, biên giới, vùng sâu, vùng xa, tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn… Báo cáo của Sở Công Thương 34 tỉnh, thành phố, 6 tháng đầu năm 2012, các địa phương đã tiếp nhận, theo dõi và tổ chức 152 đợt bán hàng về nông thôn với hơn 2.181 gian hàng và 1.139 lượt doanh nghiệp tham gia, thu hút 632.049 lượt người dân địa phương tham quan mua sắm, doanh thu mang lại hơn 51 tỷ đồng.

Bộ Công Thương còn thường xuyên cập nhật danh mục máy móc, thiết bị vật tư nguyên liệu trong nước sản xuất để làm cơ sở để UBND các tỉnh và các doanh nghiệp chỉ đạo thực hiện hạn chế nhập khẩu, ưu tiên sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước. 6 tháng đầu năm đã có 24 sản phẩm được bổ sung, nâng tổng số sản phẩm trong danh mục đến thời điểm hiện tại là 166 sản phẩm. Danh sách các sản phẩm trong nước sản xuất được tiếp tục được tổng hợp và đăng tải trên website của Bộ Công Thương để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu khai thác sử dụng.

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo