65% người Nga tin Thủ tướng Putin đắc cử vòng 1

Đã đăng vào 01/02/2012 lúc 8:40
65% số người được hỏi tin chắc Thủ tướng Vladimir Putin sẽ đắc cử ngay trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào ngày 4/3 tới.
 

Ông Putin đã gặp gỡ sinh viên trường Đại học Bách khoa trong chuyến đi vận động bầu cử Tổng thống ở thành phố Tomsk, Siberi ngày 25/1 vừa qua. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là kết quả thăm dò ý kiến do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn liên bang (VSIOM) công bố chiều 31/1.

Theo VSIOM, chỉ có 19% số ý kiến cho rằng, tại vòng một, không ai trong tổng số năm ứng cử viên giành số phiếu ủng hộ quá bán và vòng hai bầu cử là "không thể tránh khỏi."

Trong hai ngày 7-8/1 vừa qua, VSIOM đã tiến hành thăm dò ý kiến 1.600 người Nga sinh sống tại 138 điểm dân cư thuộc 46 tỉnh-thành và các nước Cộng hòa trực thuộc.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp báo chiều 31/1 ở Mátxcơva, ứng cử viên là thủ lĩnh Đảng "Nước Nga Công bằng" (SR) Sergey Mironov cho rằng nếu phải tiến hành bỏ phiếu vòng hai thì ông Putin và ứng cử viên Ghennady Ziuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) sẽ tiếp tục cuộc đua, nhưng ông Putin sẽ giành thắng lợi.

Ra tranh cử trong cuộc đua vào Điện Kremlin sắp tới có năm ứng cử viên gồm ông Putin, ông Ziuganov, ông Mironov, Chủ tịch Đảng Tự do-Dân chủ Vladimir Girinovsky và tỷ phú Mikhail Prokhorov./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo