550 tân binh nhập ngũ đợt II năm 2012

Đã đăng vào 07/09/2012 lúc 9:16

Sáng 6/9/2012, các huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Phước Long và Hồng Dân đã tổ chức lễ giao – nhận quân đợt II năm 2012. Tổng số có 550 tân binh nhập ngũ đợt này. Các tân binh được giao về Sư đoàn bộ binh 330, Trung đoàn 29 Thông tin (Quân khu 9), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

 

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiễn tân binh huyện Hòa Bình lên đường nhập ngũ. Ảnh: N.Q

Tại huyện Hòa Bình, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến dự lễ. Về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 9 có Đại tá Mai Xuân Trí, Cục Chính trị đến dự. Buổi lễ được Đài PT-TH Bạc Liêu truyền hình trực tiếp.

 

Thay mặt các đơn vị nhận quân, Đại úy Đặng Văn Đệ, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 17 Công binh, Sư đoàn bộ binh 330, cho biết: “Công tác chuẩn bị giao – nhận quân của huyện tốt. Chất lượng tân binh tốt hơn so với những năm trước (gồm học vấn, sức khỏe, trình độ chuyên môn). Bộ đội công binh làm nhiệm vụ đặc thù nên cần những thanh niên có sức khỏe tốt”. Còn tân binh Trương Minh Sang, đại diện tân binh của toàn huyện, hứa xung kích lên đường bảo vệ Tổ quốc, phục vụ lâu dài trong quân đội, ra sức rèn luyện, học tập, không ngại gian khổ để xứng đáng là người lính Cụ Hồ.

Tại huyện Vĩnh Lợi, trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND huyện, đã nổi hồi trống mở hội giao quân. Đồng thời biểu dương những cố gắng của các cấp, các ngành, đoàn thể huyện; Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các xã, thị trấn trong đợt tuyển quân năm nay. Đặc biệt, mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương, ra sức phấn đấu rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại huyện Phước Long, hầu hết các tân binh đạt tiêu chuẩn về chính trị, tuổi đời, sức khỏe, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật. Chủ tịch UBND huyện Phước Long Phan Thành Đông biểu dương tinh thần hăng hái tình nguyện của các tân binh và gia đình thời gian qua đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tích cực động viên con em mình lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

Còn tại huyện Hồng Dân, chất lượng tân binh năm nay được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá cao. Huyện đã tuyển chọn đủ và vượt chỉ tiêu giao gọi công dân nhập ngũ năm 2012. Để đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng tân binh trước ngày tuyển quân, các ngành, các xã, thị trấn đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, động viên tinh thần thanh niên để thanh niên yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tất cả thanh niên được lệnh gọi nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện.

Theo đánh giá của Thiếu tướng Hồ Khải Hoàng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, số lượng phát lệnh dự phòng của các địa phương đúng quy định của Quân khu, chất lượng các mặt đảm bảo đúng quy định của Bộ Quốc phòng. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng), các đơn vị nhận quân không tổ chức thâm nhập hồ sơ, giao cho địa phương thực hiện tròn khâu.

Dịp này, UBND các huyện cũng đã khen thưởng cho các gia đình chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự.

 

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo