“Mỹ sẵn sàng đương đầu với mọi đe dọa của Iran”

Đã đăng vào 19/01/2012 lúc 9:04

 

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta ngày 18/1 cho biết nước này hoàn toàn sẵn sàng để đương đầu với mọi đe dọa của Iran về việc đóng cửa Eo biển Hormuz.
 
Trả lời câu hỏi liệu những đe dọa của Iran có dẫn tới việc Mỹ phải tái bố trí lực lượng tại khu vực này hay không, ông Panetta nói rằng ở thời điểm hiện tại, Washington vẫn chưa tiến hành "bước đi cụ thể nào để ứng phó với tình huống này bởi trên thực tế chúng tôi đã hoàn toàn sẵn sàng để đương đầu với điều đó."
 
Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Panetta nhấn mạnh Mỹ hiện đã có sẵn một lực lượng quân sự hùng hậu đóng quanh vùng Vịnh.
 
Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại khu vực này nhằm thể hiện rõ rằng chúng tôi sẽ làm tất cả để bảo đảm hòa bình tại đây."
 
Mỹ tuyên bố nước này sẽ không cho phép Iran phong tỏa Eo biển Hormuz, nơi có tới 1/3 sản lượng dầu thương mại của thế giới đi qua.
 
Các nhà phân tích Mỹ nhận định Hải quân Iran không có đủ quy mô để phong tỏa lâu dài eo biển chiến lược này, song có năng lực thủy lôi và tên lửa./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo