“Mỗi sinh viên là một chiến sĩ”

Đã đăng vào 16/06/2012 lúc 18:07

Trong lễ tổng kết giáo dục quốc phòng – an ninh (QP-AN) năm học 2011 – 2012 tại trường Quân sự tỉnh vừa qua, Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã phát biểu: “Mỗi sinh viên là một chiến sĩ trên mặt trận chống lại âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch”.

Hầu hết đều đạt yêu cầu

Năm học 2011 – 2012 có 1.265 sinh viên đến từ trường Đại học Bạc Liêu, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề theo học. Hầu hết các sinh viên đều đạt yêu cầu, trong đó 90% đạt khá, giỏi. Ông Đào Hoàng Nam, Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (đơn vị có trên 1.000 sinh viên theo học) cho biết: “Chất lượng giáo dục ở trường Quân sự tỉnh năm sau cao hơn năm trước. Đây là năm thứ 3 nhà trường đưa sinh viên về trường Quân sự học kiến thức QP-AN”.

Theo Trung tá Triệu Thanh Đông, Trưởng ban Tham mưu – Đào tạo trường Quân sự tỉnh: “Học tập tại trường Quân sự có nhiều thuận lợi. Các sinh viên được cán bộ nhà trường là sĩ quan quân đội trực tiếp quản lý, hướng dẫn”. Trường Quân sự tỉnh cơ bản đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập. Hệ thống giảng đường, thao trường, bãi tập từng bước được đầu tư sửa chữa, nâng cấp. Trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, quân trang, tài liệu học tập thường xuyên được bổ sung; 100% bài giảng sử dụng phương pháp trình chiếu, ứng dụng tin học. Cán bộ, giáo viên có trình độ, năng lực sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy, cơ bản đạt chuẩn theo quy định, nhiều đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

 

 

Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu lên đường về trường Quân sự tỉnh học QP-AN. Ảnh: M.Q

Coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng

 

Công tác chính trị là một phần quan trọng của quá trình giáo dục QP-AN cho sinh viên. Thượng tá Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Hiệu trưởng trường, nói: “Xây dựng ý thức, trách nhiệm và nhân cách cho các em được lồng ghép trong các bài giảng, các buổi sinh hoạt”. Sinh viên Nguyễn Quỳnh Như bày tỏ: “Vào đây, chúng em được giáo dục toàn diện lối sống, kỹ năng sống, lý tưởng cách mạng”. Nhà trường tổ chức các buổi xem phim lịch sử và các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, các trò chơi quân sự để bổ trợ cho môn học. Đặc biệt, sinh viên còn đi thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn; đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh thăm nom, chăm sóc trẻ mồ côi, người già neo đơn; giúp học sinh nghèo trường Tiểu học Thạnh Bình B, trường THCS Thạnh Bình (huyện Giá Rai) 15 triệu đồng… Qua đó, giúp các em có thêm kiến thức thực tiễn, tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người dân.

Làm tốt công tác giáo dục QP-AN cho các em còn tạo ra lực lượng đông đảo góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến quần chúng nhân dân, nhất là trong thế hệ trẻ. Ông Đào Hoàng Nam mong các sinh viên phát huy tốt nhất nhận thức và kỹ năng đã được học vào quá trình học tập, rèn luyện cũng như vào lĩnh vực công tác sau khi ra trường. Còn Đại tá Nguyễn Việt Hùng yêu cầu trường Quân sự tỉnh tiếp tục nghiên cứu sâu hơn, vận dụng sáng tạo kiến thức QP-AN để giảng dạy cho sinh viên.

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo