“Iran bắn rơi máy bay do thám Mỹ”

Đã đăng vào 05/12/2011 lúc 9:23

Báo chí Iran loan tin lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ sau khi máy bay này vi phạm không phận Iran ở phía đông. Tuy nhiên, quan chức Mỹ đã bác bỏ tin trên.

 
Một máy bay do thám của Mỹ

Tin của Iran trích dẫn lời các giới chức quân sự nói là máy bay không bị hư hại mấy và hiện đang nằm trong tay quân đội Iran.

Truyền thông của Iran nói là quân đội Iran đã bắn hạ máy bay này ở miền đông Iran, nhưng không cho biết là vụ việc xảy ra lúc nào.

Trong khi đó, NATO cho hay những người điều khiển đã mất liên lạc với chiếc máy bay do thám không người lái trong một phi vụ ở miền tây Afghanistan trong tuần trước.

Hôm qua, 4/12, NATO cho biết chiếc máy bay mà Iran nói đến có thể là chiếc máy bay không ngừơi lái bị mất vì hiện NATO chưa xác định được tình trạng của máy bay này.

Tuy nhiên, ngay sau tuyên bố trên của truyền thông Iran, một quan chức Mỹ giấu tên khẳng định là không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay do thám của Mỹ bị bắn hạ.

Vụ việc trên xảy ra khi Iran đang cố kiểm soát sự tức giận của quốc tế về vụ đã để những người biểu tình tràn vào sứ quán Anh đầu tuần trước.

Iran đã từng vài lần bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ, Israel và Anh.

Hồi tháng 7, truyền thông Iran trích dẫn lời một nhà làm luật nước này nói là Iran đã bắn hạ một máy bay do thám của Mỹ gần địa điểm hạt nhân Fordu. Sau đó Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã bác bỏ tin này.

(Dantri)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo