“Đánh chặn vệ tinh chính là hành động chiến tranh”

Đã đăng vào 06/04/2012 lúc 8:37

Hãng thông tấn chính thức KCNA đưa tin một quan chức Triều Tiên ngày 5/4 tuyên bố việc đánh chặn vụ phóng vệ tinh của nước này sẽ là một hành động chiến tranh.

 

(Ảnh: AP)

 
Phát ngôn viên của Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Triều Tiên khẳng định vệ tinh này "mang bản chất hòa bình" và việc đánh chặn nó "chắc chắn sẽ gây ra tai họa khủng khiếp."
 
Hàn Quốc hôm 2/4 cho biết quân đội nước này sẽ theo dõi và chặn vụ phóng nếu tên lửa đi trệch hướng và rơi vào lãnh thổ Hàn Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Naoki Tanaka cũng đã ra lệnh áp dụng những biện pháp tương tự.
 
Trong diễn biến liên quan, phát ngôn viên Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos nói với hãng RIA Novosti rằng đại diện của cơ quan này sẽ không đến quan sát vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên, dự kiến vào trung tuần tháng Tư, bởi động thái đó trực tiếp vi phạm nghị quyết 1874 của Hội đồng Bảo an LHQ, văn kiện mà Nga đã biểu quyết thông qua.
 
Vì vậy Roscosmos, cơ quan thuộc chính quyền hành pháp liên bang không thể có bất kỳ sự tham gia nào vào hoạt động của Triều Tiên./.

 

(Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo