Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Swaziland

Đã đăng vào 22/05/2013 lúc 9:59

 

Ngày 21/5, tại Trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam và Vương quốc Swaziland đã ký Thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao cấp đại sứ.
 
Phát biểu với báo giới sau khi ký thỏa thuận trên, các ông Lê Hoài Trung, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, thay mặt Chính phủ Việt Nam, và ông Zwelethu Mnisi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Vương quốc Swaziland tại LHQ, thay mặt Chính phủ Vương quốc Swaziland, đã đánh giá cao sự kiện rất có ý nghĩa này trong quan hệ song phương.
 
Hai ông hy vọng hai nước sẽ tăng cường và phát triển mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, đồng thời đóng góp tích cực vào việc củng cố hòa bình, an ninh ở Châu Á, Châu Phi và thế giới nói chung.
 
Hai bên nhất trí trao đổi đại diện ngoại giao ở cấp đại sứ và áp dụng Công ước Vienne 1961 về quan hệ ngoại giao trong quan hệ ngoại giao song phương.
 
Ngay sau lễ ký, văn bản của thỏa thuận trên đã được gửi lên Tổng Thư ký LHQ để lưu hành như một văn kiện chính thức của LHQ và thông báo đến tất cả các quốc gia thành viên của tổ chức này.
 
Vương quốc Swaziland nằm ở miền Nam Châu Phi, giáp Mozambique và Nam Phi. Swaziland được thành lập vào những năm 1830 và đến năm 1906 trở thành thuộc địa của Anh.
 
Swaziland giành được độc lập vào ngày 6/9/1968. Swaziland có diện tích 17.360 km2, song phần lớn là đồi núi, với nguồn tài nguyên chính là amiăng, than đá, đất sét, vàng và kim cương… Vương quốc này có trên 1 triệu dân, trong đó 97% là người Phi, còn lại đến từ Châu Âu, và 60% dân số theo đạo Cơ đốc, còn lại theo các tín ngưỡng bản địa./.
 
(Vietnam+)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo