Tuổi trẻ Bạc Liêu năng động và sáng tạo

Đã đăng vào 26/03/2013 lúc 9:12

Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013), khắp nơi trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.

 

Đồng chí Trương Hồng Trang, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà lưu niệm cho đồng chí Bùi Tấn Bảy, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu.


Tối 23/3/2013, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ mít-tinh với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và gần 500 ĐV-TN. Tại buổi lễ, đồng chí Trương Hồng Trang, Bí thư Tỉnh đoàn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam qua các thời kỳ, trong đó nhấn mạnh vai trò tuổi trẻ tỉnh nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các bạn trẻ cũng đã được nghe những lời tâm sự, những gởi gắm, kỳ vọng của các thế hệ đi trước đối với tuổi trẻ, nhất là khi Bạc Liêu đang thực hiện quá trình xây dựng nông thôn mới thì sức trẻ và tri thức là vô cùng quan trọng.

 

 

 

ĐV-TN tham gia trò chơi “Hướng về biển đảo”.

 


* Cũng trong tối 23/3/2013, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ tại Nhà khách Tỉnh ủy. Các cô chú là cán bộ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban ngành đã nghỉ hưu, các đồng chí lãnh đạo hiện còn đang công tác nhưng đã có thời gian gắn bó với Đoàn đã cùng tham dự họp mặt, ôn lại những kỷ niệm thời trẻ của mình. Đồng chí Trương Hồng Trang đã trân trọng ghi nhận những đóng góp của các cán bộ Đoàn qua các thời kỳ vào sự thành công, lớn mạnh của tuổi trẻ tỉnh nhà hôm nay. Đồng thời gởi tặng những phần quà thay lời tri ân của lực lượng ĐV-TN đến các cô chú, anh chị đi trước.

 

 

 

Phần thi thiết kế thời trang trong ngày hội tuổi trẻ.
Tiết mục văn nghệ trong ngày hội tuổi trẻ. Ảnh: C.K

 


* Đảng ủy khối đã tổ chức buổi “Gặp gỡ, trao đổi với cán bộ Đoàn, ĐV-TN Đoàn khối các cơ quan tỉnh”. Hơn 200 cán bộ Đoàn, ĐV-TN đến dự. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao 20 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012.

 

* Sáng 23/3/2013, Đoàn khối các cơ quan huyện Hòa Bình đã tổ chức hội thao và các trò chơi dân gian, thu hút 70 ĐV-TN tham gia. Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích cao với tổng trị giá gần 2 triệu đồng.

* Trong hai ngày 24 và 25/3/2013, các trường trong tỉnh cũng đã đồng loạt tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn. Theo đó, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức trò chơi dân gian với sự tham gia của hơn 300 sinh viên trong trường, trường THPT Bạc Liêu tổ chức cho trên 80 học sinh tham quan di tích lịch sử Đồng Nọc Nạng (xã Phong Thạnh, huyện Giá Rai), Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), Nhà máy Điện gió và chùa Xiêm Cáng (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu), khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu). Trường THCS Võ Thị Sáu tổ chức hội thi nghi thức Đội với gần 500 em tham gia. Đoàn trường THPT Võ Văn Kiệt tổ chức chung kết Hội thi “Vẻ đẹp học đường” năm học 2012 – 2013. Trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham gia của trên 800 học sinh.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo