Trung Quốc lại đưa 1 đội tàu hải giám ra Biển Đông

Đã đăng vào 01/03/2013 lúc 10:10
Sáng 28/2, một đội tàu hải giám của Trung Quốc đã rời cảng Tam Á tại tỉnh Hải Nam để tiến hành cái gọi là "các nhiệm vụ tuần tra thường kỳ" ở vùng Biển Đông.
 

Tàu hải giám Trung Quốc (Ảnh: Reuters

 
Cơ quan An toàn Hàng hải Hải Nam cho biết đội tàu này bao gồm các tàu Hải tuần 21, Hải tuần 31 và Hải tuần 166.
 
Tin cho hay các nhiệm vụ này sẽ "tăng cường năng lực thực thi luật hàng hải của Trung Quốc và kiểm tra khả năng phản ứng nhanh" của đội tàu hải giám Trung Quốc tại Biển Đông.
 
Đội tàu này cũng sẽ giám sát an toàn giao thông hàng hải, điều tra các vụ tai nạn trên biển, phát hiện ô nhiễm và tiến hành hoạt động tìm kiếm-cứu nạn.
 
Đây là chuyến tuần tra thứ hai của Trung Quốc sau khi hai tàu khác khởi hành từ Quảng Châu hôm 20/2 để thực hiện chuyến tuần tra thường kỳ tại Biển Đông.
 
Hồi đầu tháng này, 3 tàu chiến Trung Quốc, thuộc Hạm đội Bắc Hải, đã vượt 1.200 hải lý đi ngang qua Eo biển Ba Sĩ, tiến vào Biển Đông để "thực tập tác chiến" bằng đạn thật.
 
Sự kiện Hạm đội Bắc Hải có địa bàn hoạt động ở Hoàng Hải, Bột Hải nhưng lại kéo xuống phương Nam thuộc vùng trách nhiệm của Hạm đội Nam Hải đã nêu lên nghi vấn.
 
Việt Nam đã nhiều lần kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay các hoạt động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại Biển Đông và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa./.
 
( Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo