Trung Quốc phản đối báo cáo nhân quyền c̉a Mỹ

Đã đăng vào 22/04/2013 lúc 9:24

Theo Tân Hoa xã, ngày 21/4, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đã ra báo cáo về tình hình nhân quyền ở Mỹ, "đáp trả" báo cáo về tình hình nhân quyền năm 2012 mà Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra.


Nhận xét về báo cáo nhân quyền các quốc gia của Bộ Ngoại giao Mỹ, Trung Quốc cho rằng cũng như những năm trước, bản báo cáo đầy những "đánh giá vô trách nhiệm và chỉ trích về tình hình ở hơn 190 quốc gia và khu vực, trong đó có Trung Quốc. Tuy nhiên, Mỹ lại nhắm mắt làm ngơ, không đả động đến tình hình nhân quyền ở chính nước mình". Trung Quốc nhấn mạnh có những vấn đề nghiêm trọng về nhân quyền ở Mỹ dẫn tới nhiều chỉ trích mạnh mẽ trên thế giới, trong khi Mỹ một lần nữa tự cho mình là "người phán xét về nhân quyền thế giới".

Trong báo cáo về tình hình nhân quyền ở Mỹ năm 2012, Trung Quốc cho rằng tình trạng tội ác liên quan đến súng đạn tiếp tục là mối đe dọa nghiêm trọng đến đời sống và an toàn cá nhân của người dân Mỹ. Tuy nhiên, Chính phủ Mỹ lại không có những biện pháp hiệu quả kiểm soát súng đạn. Ngoài ra, báo cáo cho rằng tình trạng đói nghèo ở Mỹ đã trở nên tồi tệ hơn kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và khoảng cách giàu nghèo tiếp tục tăng. Trong khi đó, Mỹ thường xuyên vi phạm nhân quyền ở các nước khác bằng nhiều cuộc chiến tàn khốc. Chiến tranh tại Irắc và Ápganixtan do Mỹ khởi xướng đã gây ra thương vong nặng nề cho dân thường. Từ năm 2001 đến 2011, cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ phát động làm 14.000 – 110.000 người thiệt mạng mỗi năm./.

(Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo