Triệt phá mãi dâm, làm dừng HIV/AIDS

Đã đăng vào 24/12/2014 lúc 9:44

Qua hơn 4 năm thành lập và đi vào hoạt động, CLB “Phòng chống mại dâm kết hợp với phòng lây nhiễm HIV/AIDS” thường xuyên tổ chức sinh hoạt để tuyên truyền công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm và lây nhiễm HIV/AIDS. Chỉ tính riêng trong năm 2014, CLB đã tổ chức 6 cuộc với hơn 220 chị em tham dự, tư vấn cho hơn 70 đối tượng là môi giới mại dâm mới ra tù, gia đình chị em hoàn lương, nạn nhân bị mua bán trở về. CLB còn đứng ra tín chấp với các ngân hàng để các chị được vay vốn làm ăn nhỏ…

Qua tìm hiểu, hầu hết các chị em hoạt động mại dâm, ma túy trên đị bàn TT Giá Rai đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có việc làm ổn định. Chính vì thế, tạo điều kiện cho các chị em có công ăn việc làm, có thu nhập ổn định chính là mấu chốt lớn nhất để các đối tượng hoàn lương. Và sự thành công lớn nhất của mô hình hiện nay là nhiều đối tượng trước đây từng là môi giới, mại dâm nay đã trở về làm ăn bằng con đường chân chính và mạnh dạn đứng ra tuyên truyền, vận động các đối tượng còn đang hoạt động, tạo niềm tin cho các chị. Từ đó, nhiều chị em lầm lỡ muốn “quay đầu” và xin gia nhập vào CLB.

Theo Ông Ngô Văn Phố – Phó chủ tịch UBND TT Gái Rai, chỉ vài năm trước đây, ai có dịp đến thị trấn Giá Rai vào mỗi tối sẽ thấy hoạt động mại dâm diễn ra nhan nhản trên một số tuyến đường. Ngoài các tụ điểm cà phê, quán nhậu, quán karaoke trá hình, nhiều đối tượng còn công khai mua bán, chèo kéo khách ngoài đường. Thế nhưng từ khi ngành chức năng đẩy mạnh công tác trấn áp, triệt phá, đồng thời thành lập CLB “phòng chống mại dâm kết hợp với phòng chống HIV/AIDS”, tạo điều kiện cho các chị có vốn làm ăn, có công việc ổn định, đến nay nạn mại dâm trên địa bàn thị trấn đã giảm đáng kể.

 

Giảm tệ nạn mại dâm đồng nghĩa với việc góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm HIV/ADDS trong cộng đồng. Đây là một thực tế đã được chứng minh ở GR./.

Minh Khai – Trường Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo