Thị trấn Phước Long – bóng dáng một đô thị mới của vùng sông nước

Đã đăng vào 08/05/2014 lúc 9:00

         (BTV) – Để xây dựng thị trấn Phước Long trở thành trung tâm chính trị- kinh tế- văn hóa- xã hội của huyện, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Huyện ủy Phước Long đã ban hành Nghị quyết 03 và UBND huyện cũng đã xây dựng Đề án để thực hiện nhiệm vụ này. Sau 3 năm thực hiện, đến nay diện mạo của thị trấn Phước Long đã có sự thay đổi rõ nét. Nhiều công trình lớn đã được xây dựng trên địa bàn, giờ đây thị trấn PL đã mang dáng dấp của một đô thị mới trên vùng sông nước.

Là một đô thị vùng sông nước nên hoạt động mua bán bằng ghe tàu diễn ra tấp nập quanh khu vực chợ Phước Long. Hoạt động mua bán này ngày càng đi vào nề nếp, văn minh nhờ được sắp xếp hợp lý, vừa đảm bảo cho giao thương phát triển, vừa đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy. 2 bên bờ của con Kênh Quản lộ Phụng hiệp đoạn qua thị trấn Phước Long dài khoảng 7 km đã được xây dựng bờ kè kiên cố, vừa giải quyết dứt điểm tình trạng sạt lở bờ sông, vừa góp phần tô điểm cho mỹ quan của thị trấn. Những công trình: Cầu Phước Long 2, Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Phước Long, Trung tâm thương mại huyện… đều là những công trình bề thế, khi hoàn thành sẽ góp phần nâng tầm đáng kể cho thị trấn.

        Không chỉ quan tâm phát triển khu vực trung tâm, thị trấn Phước Long còn có nhiều công trình, dự án đã và đang được triển khai xây dựng ở các ấp ngoại ô. 100% các ấp của thị trấn đều có đường giao thông mới được xây dựng. Các trục đường từ thị trấn về các xã đều được làm mới khang trang, sạch đẹp và có tải trọng cao, nhằm góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa thị trấn và các xã trong huyện.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của thị trấn Phước Long trong 3 năm qua là 15%/năm; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm trên 70%, trong khi hộ nghèo từ 13% đầu nhiệm kỳ giảm xuống còn 7% vào cuối năm 2013. Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ nên thương mại- dịch vụ dần trở thành kinh tế mũi nhọn của thị trấn với giá trị sản xuất đạt gần 1 ngàn tỷ đồng trong 3 năm qua.

 

      Phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; xây dựng đô thị xanh –  sạch – đẹp là quan điểm xuyên suốt trong chỉ đạo của huyện Phước Long đối với thị trấn Phước Long.  Cùng với hệ thống cây xanh sẵn có, thị trấn cũng đã trồng mới hàng ngày cây dầu, xà cừ ở khu vực trung tâm và các tuyến đường chính. Với nền tảng đạt được của nửa nhiệm kỳ qua, thị trấn Phước Long quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 03 của Huyện ủy và thực hiện thành công Đề án của UBND huyện đưa thị trấn Phước Long thực sự là trung tâm chính trị –  kinh tế –  văn hóa –  xã hội của huyện và là đầu tàu thúc đẩy phát triển KT-XH cho toàn huyện./.

HÙNG CƯỜNG – THANH THẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo