Thế giới sẽ tắt đèn vào đêm 23-3

Đã đăng vào 06/03/2013 lúc 9:16

Từ năm 2013, sự kiện Giờ Trái đất trên toàn thế giới sẽ được tổ chức vào thứ 7 trước thứ 7 cuối cùng của tháng ba, và Giờ Trái đất năm nay sẽ bắt đầu từ lúc từ 20 giờ 30 tới 21 giờ 30 ngày 23-3 tới.

Nguyên nhân của sự thay đổi này là thứ 7 cuối cùng của tháng ba là thời điểm bắt đầu mùa hè tại châu Âu và trùng với một số ngày lễ tôn giáo ở địa phương.

Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay do Bộ Công thương chủ trì tổ chức với khẩu hiệu “Tôi và bạn hãy cùng hành động”. Đại sứ cho chiến dịch năm nay gồm: đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam John Nielsen, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Bảo Trâm.

 

 

Khởi động Giờ Trái đất 2013 tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: theo NDOL


Đêm sự kiện chính Giờ Trái đất sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám trước Nhà hát Lớn Hà Nội. Bên cạnh đó, Giờ Trái đất năm này còn có nhiều hoạt động khác như: Đại sứ Giờ Trái đất phát động chiến dịch tại các trường đại học ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đại sứ đạp xe cùng sinh viên tình nguyện phát tờ rơi, dán poster tại các địa điểm công cộng, khu văn phòng, thương mại, chung cư tại Hà Nội.

 

Cũng liên quan đến sự kiện này, Bộ Công thương vừa phát động cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2013 trên toàn quốc. Mục đích nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội tới vấn đề tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu. Phim ngắn không quá 10 phút, thể loại dự thi gồm: phim truyện, tài liệu, phóng sự, hoạt hình…

Cuộc thi khuyến khích tất cả các đối tượng tham gia làm phim ngắn, như một hành động chung tay cùng Giờ Trái đất 2013. Các bộ phim dự thi tập trung thể hiện các vấn đề môi trường và năng lượng. Thời gian gửi phim về Ban tổ chức trước 17 giờ ngày 10-3. Các phim tham gia dự thi dự kiến sẽ được trình chiếu và bình chọn công khai tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh và Fafilm Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh.

Ngày 3-3, hơn 2.800 tình nguyện viên đã khởi động chiến dịch Giờ Trái đất tại TP Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động cộng đồng, hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2013” trên toàn quốc vào tối 23-3.

Ngoài những hoạt động mang tính chất truyền thống của chiến dịch vẫn được duy trì như “Đạp xe tuyên truyền”, “20 giây cho Giờ Trái đất” (vận động tắt máy xe khi dừng đèn đỏ trên 20s); “Khu phố Năng lượng Xanh” (vận động tiết kiệm điện, đổi bóng đèn compact, khuyến khích sử dụng năng lượng xanh và áp dụng các mô hình sống xanh), chiến dịch năm nay còn nổi bật với những dự án mang tính điểm nhấn như dự án Đôi bàn tay Xanh, Mái nhà sinh thái, Mảng xanh trường học, Bức tranh chai nhựa…

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) về việc kêu gọi tắt đèn trong một giờ để thể hiện sự ủng hộ hành động toàn cầu vì biến đổi khí hậu năm 2008. Sau khi đến Việt Nam từ năm 2009 đến nay, Giờ Trái đất đã và đang trở thành hoạt động môi trường có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất trong cộng đồng, đặc biệt là với các bạn trẻ.

 

(Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo