Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết tỉnh Bạc Liêu

Đã đăng vào 02/02/2013 lúc 10:11

Ngày 1/2/2013, đoàn cán bộ Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã về thăm, chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Tiếp đón Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn có các đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Bê, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Trong chuyến về thăm tỉnh Bạc Liêu lần này, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi), thăm một số gia đình chính sách trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trồng cây lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi).

Tại Đền thờ Bác Hồ, Phó Thủ tướng đã dự buổi lễ trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Quý Tỵ 2013. Báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và những kết quả đã đạt được trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công của tỉnh Bạc Liêu trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Thị Ái Nam cho biết, dù còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp làm tốt công tác chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Với phương châm tất cả gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đều có điều kiện vui Xuân đón Tết, tỉnh đã trích ngân sách hơn 20 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng này…

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi cảm tưởng khi đến viếng Đền thờ Bác Hồ (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà Bạc Liêu đạt được trong năm qua, nhất là sự đổi thay diện mạo của TP. Bạc Liêu, đồng thời hoan nghênh tỉnh đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo. Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Nhân dịp xuân về, tết đến, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng chúc cho sự nghiệp giảm nghèo, giải quyết việc làm của tỉnh sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, mong các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Tết cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Thay mặt Đảng bộ và quân dân tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự phấn khởi khi Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã dành thời gian về thăm Bạc Liêu trong những ngày đầu năm mới. Tiếp thu những ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Bạc Liêu sẽ phát huy các thế mạnh trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đưa Bạc Liêu ngày càng phát triển bền vững.

Dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao 50 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Có tất cả 200 phần quà được Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân và Hội Chữ thập đỏ Trung ương tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh trong chuyến về thăm và chúc Tết tỉnh Bạc Liêu lần này.

( Baobaclieu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo