Nhiều nước hối thúc Triều Tiên tuân thủ các nghị quyết của LHQ

Đã đăng vào 31/01/2013 lúc 10:00

(BTV)-Ngày 30/1, đại diện của 27 nền kinh tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham dự một hội nghị tại Vlađivôxtốc của Nga đã nhất trí thông qua một nghị quyết yêu cầu CHDCND Triều Tiên tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đồng thời không tiến hành phát triển chương trình hạt nhân hay phóng thử tên lửa tầm xa.

 

Ảnh: Internet

Nghị quyết trên được thông qua sau khi hồi tuần trước, Bình Nhưỡng đã tuyên bố có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân lần thứ 3 và các vụ bắn thử tên lửa tầm xa để đáp trả nghị quyết mới của HĐBA LHQ nhằm mở rộng các biện pháp trừng phạt nước này sau vụ phóng vệ tinh hồi tháng 12 năm ngoái. Trước đó cùng ngày, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng kêu gọi Triều Tiên không thử hạt nhân. Ngoại trưởng hai nước này trong cuộc gặp ngày 30/1 đã nhất trí hai nước sẽ phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn kế hoạch thử hạt nhân của Triều Tiên.

 

Ngày 26/1, nhật báo "Rodong Sinmun", cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, nêu rõ việc nước này tiến hành thử hạt nhân là nguyên vọng của nhân dân Triều Tiên. Nguồn tin này khẳng định mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên bắt nguồn từ chính sách thù địch của các thế lực bên ngoài do Mỹ đứng đầu.

 

Trong khi đó, các nhà khoa học thuộc trường Đại học nghiên cứu quốc tế Johns Hopkins của Mỹ đã cho công bố những bức ảnh chụp bãi thử hạt nhân Punggiêri (Punggye-ri) ở Đông Bắc Triều Tiên, theo đó nhận định Triều Tiên đã sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân thứ ba và các vụ phóng tên lửa khác trong vòng vài tuần nữa hoặc có thể sớm hơn./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo