Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3 tới Ôkinaoa

Đã đăng vào 19/04/2013 lúc 9:23

Chiều 18/4, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã bắt đầu triển tên lửa đánh chặn Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) tới hai căn cứ của SDF ở tỉnh cực Nam Ôkinaoa (Okinawa) của nước này.

 

 
Hệ thống tên lửa đánh chặn PAC-3 (nguồn:nhk.or.jp)

Theo hãng tin Kyodo, tàu chuyên dụng đã chở 6 xe tải vận chuyển các tên lửa PAC-3 tới cầu cảng Sincô (Shinko) ở thủ phủ Naha (Naha) vào khoảng 13h (giờ địa phương). Ba xe tải sau đó đã được đưa tới căn cứ Naha của Lực lượng phòng vệ trên không (ASDF) ở Naha và ba xe còn lại tới căn cứ tàu ngầm Chinen ở thành phố Nangiô (Nanjo).  

Theo các quan chức, ASDF đã điều động các tên lửa đánh chặn này từ căn cứ không quân Hamamachư (Hamamatsu) ở thành phố cùng tên thuộc tỉnh Sidưôca (Shizuoka), miền Trung Nhật Bản.

Trong khi đó, khoảng 200 người dân Ôkinaoa đã biểu tỉnh tại cầu cảng Sincô để phản đối việc triển khai thường trực hệ thống phòng thủ tên lửa tại tỉnh này.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã lên kế hoạch bố trí thường trực hệ thống phòng thủ tên lửa đánh chặn PAC-3 ở tỉnh Ôkinaoa vào tháng 3/2015, nhưng đã thực hiện kế hoạch này sớm hơn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo./.  

                                   (Báo điện tử ĐCSVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 02913.780266 E-mail: thblwebsite@gmail.com
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo