Người chăn nuôi kỳ vọng vào đàn gia súc , gia cầm đón Tết

Đã đăng vào 09/01/2015 lúc 16:25

Chăn nuôi đón Tết nguyên đán 2015 này, bà Hồ Thị Đa, ấp Vĩnh Phú B, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long nuôi 500 con gà nòi Bình Định. Bà Đa chia sẻ, mặc dù giá gà giống có tăng hơn so với ngày thường và mùa lạnh nuôi gà phải tốn nhiều công chăm sóc, nhưng theo kinh nghiệm chăn nuôi, giá gà nòi bán vào dịp Tết thường tăng khoảng 10 ngàn đến 20 ngàn đồng/kg gà thịt, vì thế bà Đa đã không ngần ngại bắt 500 con gà giống về thả nuôi. Hiện đàn gà của bà đã gần 30 ngày tuổi và đang phát triển tốt.

Còn đàn heo nuôi bán trong dịp Tết của ông Lê Thanh Dũng, ấp Mỹ Tường I, xã Hưng Phú, huyện Phước Long cũng đang sẵn sàng. Ông Dũng cho biết, năm nào cũng vậy, gia đình ông chuẩn bị từ 20 đến 30 con heo nuôi đón bán dịp Tết. Ông Dũng chia sẻ thêm, nuôi heo đón Tết có phần lo lắng hơn, vì giá heo có thể tăng nhưng cũng có thể giảm xuống thấp nếu như ngoài thị trường cung vượt cầu. Bên cạnh đó, nuôi heo trong những ngày cuối năm thời tiết lạnh rất dễ xảy ra dịch bệnh. Vì thế, trong quá trình nuôi, ông Dũng luôn tuân thủ đúng các biện pháp chăn nuôi an toàn mà ngành thú y đã khuyến cáo.

Theo thống kê của ngành thú y tỉnh, hiện toàn tỉnh có gần 223 ngàn 300 con heo, đàn gia cầm trên 2 triệu 500 ngàn con, tăng so với cùng kỳ năm trước khoảng 500 ngàn con. Trong đó, đàn gà trên 950 ngàn con, đàn vịt trên 1 triệu 400 ngàn con. Theo đánh giá của ngành thú y, hiện nay thời tiết đã chuyển lạnh làm giảm sức đề kháng của đàn gia súc, gia cầm nên các loại dịch bệnh rất dễ phát sinh, nhất là việc các hộ chăn nuôi phát triển đàn phục vụ nhu cầu thực phẩm trong dịp Tết nên nguy cơ dịch bệnh xuất hiện là rất cao. Chính vì thế, ngành chức năng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người chăn nuôi chấp hành nghiêm các quy định chăn nuôi an toàn, chủ động các biện pháp phòng chống, ngăn chặn có hiệu quả sự phát sinh và lây lan dịch bệnh trong những tháng cuối năm./.

 

 Văn Sĩ – Trường Giang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang thông tin chính thức của Đài PT-TH Bạc Liêu – https://www.thbl.vn
Giấy phép: Số 61/GP-TTĐT ngày 02/10/2014 của Cục Phát thanh,Truyền hình và Thông tin điện tử
Tổng biên tập: Đoàn Út Bảy
Địa chỉ: 410 – Đường 23 tháng 8 – Phường 8 – Thành phố Bạc Liêu.
Điện thoại: 0291.3780266 E-mail: info@thbl.vn
Ghi rõ nguồn thbl.vn khi phát lại thông tin từ website này.

Powered by NetSo